Xu hướng làng game Việt Năm 2014

Trong năm 2013 thị trường game Việt đã có sự bùng nổ mạnh mẽ của dòng game Mobile. Tuy nhiên theo đánh giá và nhận định của những chuyên gia thì trong năm 2014 bên cạnh dòng game Mobile sẽ có sự trở lại mạnh mẽ của dòng game Online Client. Thực tế, dòng game Mobile là dòng game dễ đem lại lợi nhuận cho các NPH game Online Việt Nam, đồng thời tính rủi ro của dòng game này so với Game online Client là không cao.

tải xuống (2)

Những game Mobile không có sự đột phá về mặt hình ảnh cũng như lối chơi sẽ dễ dàng chết yểu. Thị trường game Mobile đang tràn lan trên những trang web gameGoogle app store, mặc dù vậy không có mấy tựa game được chăm chút tỉ mỉ về mặt đồ họa như game Võ lâm 3 Mobile hay Au Mobile.

audition-2
Những tựa game phát triển trên nền web chỉ cho game thủ sự dễ dàng khi tham gia vào game, nhưng về mặt đồ họa và nội dung đều dần dần không đáp ứng được nhu cầu của game thủ.
Từ đó nhận thấy, trong năm 2014 này, webgame chắc chắn nắm trong tay tấm vé thoái trào, khi cộng đồng đã và đang bị thu hút bởi hàng loạt những game online client mới cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên việc game client liệu có thua game mobile hay không lại còn đang là một câu hỏi còn bỏ ngỏ mà chỉ có thời gian mới có thể đem đến cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất.
Vấn đề được đặt ra là, liệu rằng trong năm 2014, liệu rằng tất cả những nhà phát hành game Việt Nam có nên mạo hiểm nhảy vào cuộc đua game mobile đã và đang nóng hơn bao giờ hết, chạy theo xu hướng, thị hiếu chỉ để tìm kiếm lợi nhuận và cộng đồng game thủ trung thành?
Thực tế, liệu rằng những lời dự đoán năm 2014 sẽ là năm game mobile tràn ngập và tiếp tục bùng nổ liệu có đúng? Liệu rằng thể loại game mới mẻ này có vượt mặt được webgame và thế chỗ game client? Hay game online client sẽ một lần nữa trỗi dậy “làm trùm” tại thị trường game Việt Nam? Một năm không phải là quãng thời gian quá ngắn ngủi, chính vì vậy sẽ có rất nhiều thay đổi diễn ra. Việc game client tìm lại được ánh hào quang xưa là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Dự đoán, nhận định là thế nhưng chúng ta tạm thời cứ chơi những tựa game đang hot như Au Mobile hay Võ lâm 3 Mobile. Dù có thế nào thì 2 tựa game đình đám này sẽ khó có thể chết yểu.
Bạn có thể tải game Au Mobile tại đây.
Bạn có thể tải game Võ Lâm 3 Mobile tại đây.