“Vietnamobile sẽ là mạng di động quan trọng của Việt Nam”

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, mạng Vietnamobile ra đời với sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài đã tạo sự cạnh tranh tích cực trên thị trường viễn thông di động và hy vọng đây là mạng di động quan trọng của Việt Nam.

Ngày 08/05/2014, Vietnamobile đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, mạng Vietnamobile ra đời với sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài đã tạo sự cạnh tranh tích cực trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, đồng thời mang đến cho người dùng thêm một lựa chọn dịch vụ chất lượng và giá cước tốt.

“5 năm qua, Vietnamobile đã duy trì tốc độ phát triển ổn định và đạt được thành quả đáng khích lệ. Mạng Vietnamobile đã hiện diện trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong thời gian qua, Vietnamobile là nhà mạng trẻ đã từng bước củng cố khẳng định thương hiệu của mình với hình ảnh trẻ trung năng động, sáng tạo và được khách hàng quan tâm ủng hộ. Ngoài thành tích trong hoạt động kinh doanh, Vietnamobile còn hoạt động tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội như duy trì Quỹ học bổng “Thắp sáng giấc mơ học đường” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2010 đến nay. Những thành quả của Vietnamobile trong 5 năm qua cho thấy hoạt động chiến lược kinh doanh hiệu quả, phù hợp tại thị trường Việt Nam, đồng thời là nền tảng quý giá để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tới… Tôi hy vọng Vietnamobile sẽ là mạng di động quan trọng của Việt Nam”, Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh
Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhận định, trong giai đoạn tới thị trường viễn thông di động vẫn hoạt động cạnh tranh mạnh. Thêm vào đó các dịch vụ OTT cũng xuất hiện nhiều hơn và đang tác động trực tiếp đến doanh thu của các dịch vụ viễn thông truyền thống. Trong bối cảnh đó, các mạng di động muốn phát triển và duy trì trên thị trường không còn cách nào khác là phải tăng cường đầu tư mở rộng mạng lưới, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể cạnh tranh về giá trị thay vì giá cước đơn thuần như hiện nay. Thứ trưởng Lê Nam Thắng khẳng định, Bộ TT&TT sẽ hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường công tác thực thi pháp luật nhằm đảm bảo thị trường viễn thông Việt Nam phát triển theo hướng cạnh tranh, hiệu quả và bền vững.
Cũng tại buổi lễ này, Tiến sĩ Phạm Ngọc Lãng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hanoi Telecom cho biết, từ một nhà mạng non trẻ, sau 5 năm không ngừng nghỉ phấn đấu, Vietnamobile đã dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường viễn thông Việt Nam và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Vietnamobile tự hào đã đóng góp hơn 1 tỷ đô la xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông Việt Nam, góp phần tạo nên một thị trường viễn thông có tính cạnh tranh hơn.
Ông Garmon Shaw, Tổng điều hành mạng di động Vietnamobile nhấn mạnh, hành trình suốt 5 năm qua là thách thức, nhiệt huyết của Vietnamobile. Hiện Vietnamobile là 1 trong 4 nhà mạng còn hoạt động hiệu quả trên thị trường khi mà mật độ thuê bao di động đã vượt quá 137% dân số.
Vietnamobile là hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Tổng công ty Hanoi Telecom và Hutchison Telecom Châu Á (“HAT”), bao gồm các nhà cung cấp viễn thông di động tại các thị trường đang nổi như Indonesia, Vietnam và Sri Lanka. HAT là thành viên của chi nhánh viễn thông của Tập đoàn Hutchison Whampoa Limited bao gồm các nhà mạng với công nghệ hàng đầu hoạt động tại các quốc gia như Úc, Áo, Đan Mạch, Hong Kong, Ireland, Ý, Ma cao, Thụy Điển và Vương quốc Anh.
Chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2009. Vietnamobile chú trọng nâng cao chất lượng mạng, giới thiệu các gói cước cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn quốc tế thông qua mạng lưới phân phối toàn quốc dưới thương hiệu “Vietnamobile”. Hiện Vietnamobile có khoảng 10 triệu thuê bao.
Theo Ictnews.vn