Tương lai của Dropbox

1. Dropbox là gì ?

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Bất cứ tài liệu nào được bạn lưu vào Dropbox đều sẽ được đồng bộ vào trang web Dropbox và các thiết bị di động khác của bạn mà chỉ có bạn và những người mà bạn chia sẻ với, mới có quyền truy cập các tài liệu đó.

Dropbox còn tự động đồng bộ (sync) âm thầm các tài liệu bạn đã lưu trên cloud của nó cho nên bạn có thể truy cập tài liệu của mình ở bất cứ đâu bạn muốn. Ngay cả khi laptop của bạn bị hỏng thì các dữ liệu bạn đã lưu trên Dropbox vẫn còn đó.

2. Tại sao sinh viên chúng ta nên sử dụng Dropbox ?

Thử tưởng tượng đến viễn cảnh mỗi lần đến mùa thi và bạn cần chia sẻ tài liệu ôn thi đến hơn cả mấy chục, thậm chí cả trăm đứa bạn (nếu bạn là lớp trưởng). Bạn phải điền lần lượt một mớ email đó vào ô người nhận ?!

Tưởng tượng thêm cả lớp bạn mới đi chơi về và chụp được một đống hình nhưng mỗi đứa có 1 cái máy ảnh. Vậy là để tập hợp ảnh đẹp bà con phải chờ chực chạy vạy qua lại mượn thẻ nhớ máy ảnh từng đứa để copy ?!

Và còn rất nhiều trường hợp ho lao và tào lao bí đao khác nữa T_T

Nhưng với Dropbox thì những niềm đau tưởng chừng khôn nguôi đó đều được giải quyết một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần rủ đám bạn trong lớp của mình cùng sử dụng và chia sẻ thư mục tài liệu trên Dropbox. Một lần duy nhất và hầu hết mọi vấn đề đều được giải quyết !

Cần chia sẻ tài liệu ôn thi ? Thả tài liệu vào thư mục ôn thi và Dropbox sẽ tự động gửi tài liệu đến tất cả những đứa bạn đã được bạn mời sử dụng thư mục đó. Tương tự, nếu bạn và đám bạn cùng chia sẻ thư mục ảnh lớp, chơi bời hội họp này nọ, mọi người chỉ cần thả file ảnh của mình vào thư mục chia sẻ chung với nhau và tất cả đều sẽ được Dropbox đồng bộ từ A-Z. Quá tuyệt vời !

3. Dễ dùng không ? Làm sao dùng được ? Có miễn phí không ?

Vô cùng cực kì dễ dùng luôn. Bạn cứ hình dung là nó còn dễ hơn việc rửa chén gấp tỉ lần mặc dù không liên quan lắm 😀 Bạn chỉ cần vào link này: http://db.tt/xHJMLzCD , đăng kí và tải phần mềm Dropbox về và cài đặt trên máy. Vậy là xong ! Sau khi cài đặt Dropbox sẽ tự động tạo 1 thư mục Dropbox trên máy của bạn. Bất cứ khi nào bạn muốn lưu trữ và chia sẻ tài liệu của mình trên Dropbox chỉ cần thả tài liệu của mình vào đấy, thao tác y chang các file/thư mục bình thường khác.

Dropbox cũng miễn phí luôn. Nhưng mà chỉ miễn phí 2GB ban đầu thôi. Tuy nhiên, mỗi khi bạn chia sẻ thêm cho các bạn khác của bạn biết và sử dụng nó *giống như mình đang làm* thì nó sẽ cho thêm mỗi người 500MB.

Còn rất nhiều chức năng hữu ích khác của Dropbox mà chỉ khi nào bạn thử qua mới khám phá hết. Cho nên cứ tải về dùng thử thì biết.

4. Một số thông tin thú vị khác về Dropbox

Dropbox được thành lập năm 2006 với 2 thành viên cũng là 2 người sáng lập ra nó. Tới năm 2012 thì Dropbox đã có 200 nhân viên với 50 triệu người dùng.

96% người dùng Dropbox sử dụng nó miễn phí. Dropbox có gói nâng cấp mất từ 9.99$/tháng để nâng cấp dung lượng lên 100 GB hoặc hơn. Nhưng chỉ có 4% người dùng nâng cấp lên mức đó hehe. Cũng hơi tội nghiệp 😀

Bài I Got A Feeling của nhóm Black Eyed Peas được Will.i.am và Producer David Guetta phối hợp sản xuất thông qua Dropbox.

Hàng trăm trường đại học với hàng trăm nghìn sinh viên trên thế giới đang sử dụng Dropbox. Trong khi đó ở Việt Nam có chưa tới 50 trường đại học với số sinh viên khiêm tốn có thể chưa lên đến 10.000. Tức là chưa bằng 1/2 số sinh viên đang sử dụng Dropbox ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore)

Bao nhiêu đó đã đủ thuyết phục bạn thử dùng Dropbox để phục vụ cho những nhu cầu của bản thân bạn chưa ? Nếu đủ rồi thì đăng kí dùng ngay bằng link này: http://db.tt/xHJMLzCD nhé ! Còn chưa thì cứ thoải mái comment cho mình biết vì sao ở dưới để mình… biết thêm thôi hehe.

Link đăng kí & tải Dropbox về sử dụng.

http://db.tt/xHJMLzCD

Game Bigone Online đang lưu trữ tại Dropbox này nhé.