Tăng độ bền cho màn hình cảm ứng

Hiện nay các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng ngày càng phổ biến. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện độ nhạy của màn hình và giữ cho thiết bị luôn hoạt động ổn định.
– Trang bị tấm dán màn hình phù hợp: Smartphone hoặc tablet sẽ xử lý các thao tác chạm của người sử dụng nhanh và chính xác hơn khi không dán màn hình cảm ứng. Nhưng không phải thiết bị cảm ứng nào cũng có khả năng chịu đựng được các sự cố va đập. Và để có thể bảo vệ màn hình điện thoại chống trầy xước, bạn sẽ cần phải đảm bảo điện thoại có thêm lớp phủ bảo vệ chính là tấm dán màn hình. Ngoài ra để tăng độ bền cho thiết bị cảm ứng, bạn nên sắm cho mình một chiếc ốp lưng hoặc vỏ bảo vệ để giữ cho thiết bị luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.
– Không đặt thiết bị ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc độ ẩm cao.
– Hạn chế chơi game quá lâu.
– Dùng pin đúng cách để tăng thời gian sử dụng: bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, bật chế độ tự động khóa màn hình Screen Lock nếu thiết bị không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Tắt các kết nối không dây như Wi-Fi và Bluetooth khi không sử dụng cũng là cách tránh lãng phí pin đáng kể.
– Vệ sinh màn hình thường xuyên và đúng cách: Hãy dùng miếng vải mềm ẩm và chất tẩy rửa nhẹ khi vệ sinh thiết bị. Lưu ý, đừng cố lau bằng cồn ngay cả khi thiết bị quá bẩn hoặc dính các vết khó tẩy. Việc dùng cồn để lau chùi sẽ làm tổn hại tuổi thọ của thiết bị và làm giảm độ nhạy của màn hình cảm ứng. Nên vệ sinh thiết bị ít nhất 1 lần/tuần.