Phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop CPU

Duy trì nhiệt độ an toàn cho máy tính ở mức thích hợp để giúp máy hoạt động ổn định và bảo đảm tuổi thọ là một vấn đề đáng để quan tâm, chẳn hạn như tăng tuổi thọ của pin máy tính, laptop, tuy nhiên, ít ai biết rằng mỗi loại máy tính và thiết bị luôn có một giới hạn nhiệt độ riêng, không giống nhau vì do từng nhà phát hành khác nhau. Nhiệt độ máy tính tăng cao có thể dẫn tới tình trạng treo máy hoặc thậm chí là hỏng hóc các linh kiện. Người dùng có thể quản lý nhiệt độ trên máy tính nhờ sự hỗ trợ của một số phần mềm.
Ví dụ như HWMonitor là công cụ miễn phí, liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính, đồng thời hiển thị tốc độ quay của quạt, để biết được quạt thông gió hiện có đủ mạnh hay không. Real Temp ngoài chức năng hiển thị nhiệt độ còn cho người dùng biết nhiệt độ hiện tại có ở mức an toàn hay không. EVEREST Ultimate Edition được đánh giá là một trong các phần mềm hàng đầu theo dõi các thông tin về linh kiện trên máy tính, kể cả nhiệt độ, điện năng, tốc độ quạt gió…

Ở đây là HWMonitor , một phần mềm tốt có thể sữ dụng:
HWMonitor là phần mềm miễn phí giúp quản lý tình trạng thiết bị phần cứng trên hệ thống, bao gồm nhiệt độ, điện năng và tốc độ quay của quạt thông gió… dựa vào đó, người dùng sẽ biết được tình trạng linh kiện phần cứng trên máy tính, từ đó có biện pháp sử dụng hợp lý giúp kéo dài tuổi thọ phần cứng.

Đặc biệt, HWMonitor còn có tính năng kiểm tra mức độ chai của pin laptop (đối với người dùng laptop), thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn muốn mua laptop, đặc biệt những laptop cũ đã qua quá trình sử dụng bởi người khác.

Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Từ giao diện chính của HWMonitor sẽ hiển thị đầy đủ về các thiết bị phần cứng có trên hệ thống, bao gồm mainboard, vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin (đối với những ai đang dùng laptop).

Điểm đáng quan tâm trong số các thông tin mà phần mềm liệt kê chính là thông tin về nhiệt độ của các linh kiện phần cứng. Lưu ý: mức nhiệt độ chịu đựng tối đa của các linh kiện máy tính thường vào khoảng 60 độ C. Do vậy nếu thấy nhiệt độ các linh kiện ở mức xấp xỉ mốc này, bạn nên ngừng sử dụng máy tính để các linh kiện được hạn nhiệt.

Nếu đang sử dụng laptop thì không ít người dùng quan tâm đó là pin trên máy tính của mình đã bị chai hay chưa, và mức độ chai nhiều hay ít. HWMonitor cũng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề này.

Tại mục Battery trên giao diện phần mềm sẽ liệt kê thông tin về pin của laptop, bao gồm dung lượng tích trữ điện tối đa, khả năng tích trữ điện tối đa và mức độ điện hiện tại (mức độ % của pin hiện tại).
Link download phân mềm: http://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/1.22-setup.exe