Những loại xe tay ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay

Tại đất nước mà xe máy vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu như Việt Nam, việc chọn lựa một mẫu xe gắn bó với mình lâu dài luôn là một quyết định khá quan trọng, bởi số tiền bỏ ra để mua một chiếc xe không phải là nhỏ. Bên cạnh đó, vấn đề chi phí dành cho chiếc xe trong quá trình sử dụng cũng được người mua cân nhắc nhiều. Điều này lại càng đúng trong tình hình kinh tế đang khá ảm đạm như hiện nay.

Do đó, người tiêu dùng luôn muốn tìm kiếm những sản phẩm “ngon – bổ – rẻ”, và xe máy không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là một số mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay:

Honda Air Blade FI:
Không chỉ nổi tiếng với thiết kế khỏe khoắn nam tính và mác Honda “nồi đồng”, Airblade FI còn là một trong những mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng do được trang bị công nghệ phun xăng điện tử. Xe có động cơ 110cm3, hệ thống làm mát bằng nước.

Qua sử dụng thực tế, khi vận hành tại các khu đô thị, Air Blade chỉ tiêu hao khoảng 2,5 lít xăng/100km, còn khi đi trên đường trường, mẫu xe này chỉ “ăn” khoảng 2 – 2,3 lít xăng/100km.

Đó là lý do xe luôn được bán cao hơn giá niêm yết chính hãng 5 – 7 triệu đồng, rơi vào mức 37 – 38 triệu đồng.

Honda Lead:

Lead chiếm được cảm tình của khách hàng là nữ giới vì có thiết kế nữ tính, cốp chứa đồ siêu lớn và chỗ để chân rộng rãi đặc biệt thích hợp với chị em phụ nữ văn phòng bận rộn chỏ nhiều đồ.

Xe được trang bị động cơ 4 thì, 110cm3, hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI nên mức tiêu hao nhiên liệu thực tế khi vận hành trong phố sá là khoảng 2,5 lít xăng/100 km và đường trường là khoảng 2 lít xăng/100 km, giá bán của Honda Lead trên thị trường giao động từ 32,5 – 34 triệu đồng (tuỳ màu).

Honda PCX:

Là mẫu xe tay ga mới nhất của Honda, PCX được trang bị hàng loạt tính năng nổi bật như: hệ thống phun xăng điện tử FI, hệ thống ngắt động cơ tạm thời – Idle stop! (khi Idle stop được kích hoạt, sẽ ngắt động cơ xe khi xe dừng lại quá 3 giây), trong khi đó hệ thống đèn pha và đèn của hệ thống hiển thị trung tâm sẽ chuyển qua chế độ chờ để tiết kiệm nhiên liệu. Khi cần đi tiếp, người lái chỉ cần vặn nhẹ tay ga là xe sẽ tự khởi động lại. (Idle stop giúp PCX có thể đi thêm được 3,7km/1 lít xăng).

Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của PCX khoảng 2,3 lít xăng/100km, xe có giá bán 50 triệu đồng.

Yamaha Cuxi:

Với thiết kế nghiêng về phái nữ, đặc biệt là bạn gái tuổi teen nên Cuxi chỉ nặng 89kg và là một trong những mẫu xe tay ga nhẹ nhất hiện nay. Đây cũng là mẫu xe ga đầu tiên của Yamaha được trang bị công nghệ phun xăng điện tử FI, kết hợp cùng động cơ 100cm3 nên Cuxi chỉ “ăn” khoảng 2 lít xăng/100km, xe còn có nhiều tính năng nổi bật như: đồng hồ kỹ thuật số có màn hình LCD, báo thay dầu, cốp rộng, ổ khóa 3G tích. Giá bán của Cuxi tại là 32 triệu đồng.

Piaggio Zip:

Không ngoa khi nói thương hiệu Piaggio đã làm nên sức hút cho Zip. Là mẫu xe chỉ dành cho phái nữ nên Piaggio Zip có thiết kế gọn gàng nhất trong số các loại xe ga đang có mặt tại Việt Nam, chính ưu điểm nhỏ gọn nên Zip được rất đông các bạn nữ trẻ nhỏ nhắn chọn mua, động cơ 100 cm3 cũng rất phù hợp với một chiếc xe tay ga nhỏ. Mức tiêu hao nhiên liệu của Zip chỉ ở mức 2 – 2,2 lít xăng/100 km. Xe có giá bán 34 triệu đồng.