Những điện thoại chụp ảnh tốt nhất trên thị trường

Smartphone ngày nay, tính năng camera không chỉ được người dùng để ý mà ngay cả các hãng sản xuất cũng quan tâm đặc biệt khi trình làng nhiều công nghệ mới. Các smartphone ngày càng có chế độ chụp ảnh nhanh, sắc nét và thậm chí xử lí hình ảnh tuyệt vời, giúp người dùng có những tấm ảnh đẹp nhất.

Nokia 808 Pure View

Với camera độ phân giải kỷ lục 41 megapixel trên điện thoại, Nokia 808 PureView có thể chụp ảnh đạt độ sắc nét và chi tiết đáng kinh ngạc. Điểm nổi bật của sản phẩm này chính là sự sáng tạo trong khả năng chụp ảnh. Nokia 808 PureView trang bị cảm biến 41MP và ống kính Carl Zeiss. Điều làm nên sự khác biệt chính là cảm biến lớn kết hợp với công nghệ xử lý ảnh mạnh mẽ. Công nghệ xử lý PureView ban đầu được phát triển dành cho thiết bị phần cứng vệ tinh cao cấp và cho phép chụp những bức ảnh với độ sắc nét chi tiết không có đối thủ.

 

iPhone 5

Tuy iPhone 5 vẫn trang bị camera 8MP tương tự như iPhone 4S nhưng với phiên bản iOS 6, chức năng chụp ảnh trên iPhone 5 thực sự tuyệt vời hơn rất nhiều. Với iPhone 5, người dùng có thể chụp các bức ảnh toàn cảnh Panorama như một máy ảnh chuyên nghiệp. Để thực hiện, người dùng mở ứng dụng Camera, nhấn vào nút Options trên đỉnh màn hình và chọn Panorama. Bấm vào mũi tên để thay đổi hướng chụp toàn cảnh, tức là từ trái sang phải hay từ phải sang trái. Bạn có thể giữ điện thoại theo phương thẳng đứng để thực hiện chụp ảnh Panorama. Giữ điện thoại ở chế độ nằm ngang để thực hiện chụp panorama “thẳng đứng” khi chụp các ngôi sao. Trong iPhone 5, người dùng dễ dàng chèn các bức ảnh chụp vào trong thư điện tử. Để thực hiện, người dùng mở ứng dụng Mail, nhấp vào biểu tượng soạn thư mới. Trong email này, nhấn và giữ ngón tay cho đến khi menu xuất hiện ấn vào “Select, Select All, Paste” trên mũi tên bên phải và sau đó chọn “Insert Photo or Video” để chọn ảnh bạn muốn chèn.

 

Nokia Lumia 920

Lumia 920 được trang bị chip lõi kép Snapdragon S4 của Qualcomm tốc độ 1,5 GHz, màn hình 4,5 inch với công nghệ mà Nokia gọi là PureMotion HD+, cho chất lượng hiển thị tốt ngay cả dưới ánh sáng trực tiếp. Một điểm đáng chú ý nữa của chiếc Lumia 920 là việc camera 8.7 megapixel của máy đã được ứng dụng công nghệ PureView đình đám, giúp cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp. Cụ thể, công nghệ PureView sẽ tăng thời gian mở cửa của màn trập, qua đó giúp máy thu về nhiều ánh sáng hơn, làm tăng chất lượng ảnh. Bên cạnh đó, camera của máy còn được trang bị công nghệ chống rung quang học giúp giảm độ nhòe của sản phẩm khi người dùng bị rung tay.

 

HTC One X

HTC One X trang bị bộ xử lý lõi tứ, cộng với hệ thống ImageSense, thời gian lấy nét và chụp chỉ trong 0,2s lens có độ mở f2 đã giúp những người yêu thích khoảnh khắc có thể an tâm khi không mang theo DSLR bên mình. Đặc biệt là khả năng chụp liên tục 4 frames/s là có thể ngang bằng với các máy DSLR bán chuyên nghiệp, và còn mạnh hơn các máy bán chuyên nghiệp khi có thể chụp liên tục với buffer lên đến 99 ảnh.  Khả năng đặc biệt nhất của HTC One X là độ mở ống kính f2 và chế độ chụp ánh sáng yếu. Với dải iso tự chỉnh đến 800, nhưng khi chụp tự động thì iso có thể lên đến 1250, HTC One X cho bạn sự ngạc nhiên khi chụp ảnh sáng yếu. Lens f2 cho bức ảnh có độ sáng tốt hơn, tốc độ chụp tăng cao hơn và với dải iso tốt của HTC One X tạo thành khả năng chụp low light quá đỉnh.

 

Samsung Galaxy S3

Samsung Galaxy S3 là hầu như không có độ trễ thời gian khi chụp ảnh. Samsung cho biết, thời gian khởi động của camera chỉ vào khoảng 990 mili giây.Cũng tương tự HTC One X, Galaxy S3 cho phép lựa chọn chế độ chụp liên tiếp với tốc độ 6 hình/giây và vừa chụp hình vừa quay phim. Với loạt hình chụp liên tiếp, điều đó có nghĩa sẽ nhiều bức hình khá giống nhau và Galaxy S3 sẽ đưa ra một số đề nghị về bức ảnh nào đẹp nhất. Ngoài ra, tính năng Face Zoom của Galaxy S3 giúp người dùng nhấn mạnh vào chủ thể của bức ảnh, loại bỏ những vật thể khác bằng cách nhận diện từng khuôn mặt.