NASCAR hợp tác với The Weather Company

Daytona International Speedway là một khu phức hợp lớn với diện tích 480 mẫu đường đua, bãi chứa hồ chứa và sức chứa hơn 100.000 người hâm mộ. Khu vực phía trước trải dài gần một dặm trong thị trấn Florida ven biển này với kiểu thời tiết thay đổi khó lường. Đó là một trong những khó khăn mà các nhà khí tượng học đang phải đối mặt khi thực hiện dự báo thời tiết cho các cuộc đua như Daytona 500 nổi tiếng của địa điểm này.

4

Để giải quyết những khó khăn với các dự báo siêu địa phương, NASCAR đang tiến hành hợp tác độc quyền với The Weather Company – công ty mẹ thuộc sở hữu của IBM của The Weather Channel. The Weather Company đã dự báo cho 2,2 tỷ địa điểm trên toàn cầu mỗi 15 phút với độ phân giải nửa cây số.

Betsy Grider, Giám đốc quản lý phát triển công nghệ của NASCAR nói: “Điều gì xảy ra ở một vòng đua có thể khác với những gì đang diễn ra ở một vòng đua khác, vì vậy tính cụ thể rất quan trọng đối với chúng tôi.

Theo AsianCasinoTop10, sự hợp tác ở quy mô rộng có thể bao gồm những triển khai vĩ mô như việc sử dụng các dữ liệu thời tiết lịch sử và các mô hình khí hậu để sắp xếp lại lịch đua tạo ra lịch trình tối ưu hơn. Ở thời điểm bây giờ, nó sẽ bắt đầu cùng với The Weather Company xây dựng bảng điều khiển (The Weather Track) mà NASCAR có thể sử dụng để kiểm soát cuộc đua đối với quyết định hoạt động.

Michelle Boockoff-Bajdek, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Nhóm giải pháp kinh doanh toàn cầu của The Weather Company cho biết: “Sau tất cả, NASCAR xử lý 1.200 cuộc đua mỗi năm từ Michigan đến Florida và New Hampshire đến Nam California  với vô số điều kiện và khí hậu khác nhau.”

“Thỉnh thoảng, khi mọi người nghĩ về thời tiết, họ đều nghĩ về những điều nghiêm trọng – những cơn bão lớn hơn có thể xảy ra – nhưng thực tế, có những thay đổi nhỏ trong thời tiết mà tôi nghĩ quan trọng hơn ở đây’, Boockoff-Bajdek bổ sung.