Một số phím tắt hữu ích có trên iPhone

Một số phím tắt hữu ích có trên iPhone giúp người dùng trong thao tác sử dụng nhanh hơn.

Chụp ảnh màn hình: Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần bấm vào nút Home và nút on/off cùng lúc. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục ảnh của camera.

Ngoài ra, khi đang sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone, bạn cũng có thể copy ảnh trên website bằng cách nhấn vào bức ảnh cho tới khi nào trên màn hình xuất hiện pop-up “Save image” để lưu ảnh về máy.

Ảnh sẽ được lưu vào thư mục ảnh của camera. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng thao tác này có thể không thực hiện được đối với một số ứng dụng iPhone gốc như AP Mobile…

Kích hoạt máy ảnh hoặc máy nghe nhạc: Bạn có thể thiết lập chiếc iPhone sao cho khi gõ 2 lần vào nút Home nó sẽ kích hoạt một ứng dụng nào đó, chẳng hạn như trình nghe nhạc iPod hoặc camera của điện thoại.

Để làm được điều này, bạn vào phần Settings – General – Home. Từ Home, bạn chọn Search – Phone favorites -Camera (hoặc iPod). Tốt nhất là bạn nên đặt mặc định trong chế độ này là camera.

Ngoài ra, nếu iPod đang phát nhạc, bạn có thể nhấn đúp vào nút Home từ một ứng dụng khác, hoặc khi đang ở màn hình chính (home screen), bạn có thể gọi các nút điều khiển hạn chế của iPod thay vì máy ảnh. Khi iPhone đang ở chế độ khóa, bạn có thể nhấn đúp vào nút Home để gọi trình điều khiển iPod.

Điều khiển bằng giọng nói: Chỉ cần ấn giữ nút Home cho tới khi nào tính năng kiểm soát thoại (voice control) được kích hoạt là bạn đã có thể thực hiện những tác vụ thuận tiện như gọi cho một ai đó, hoặc phát một bài hát nào đó.

Phóng to chữ và ảnh: Khi lướt Web trên trình duyệt Safari, bạn rất khó đọc các đoạn text và xem ảnh trên màn hình khiêm tốn của iPhone. Bạn chỉ cần nhấn đúp vào đoạn text hoặc bức ảnh là phóng to chúng lên màn hình.

Gõ đúp lại lần nữa sẽ đưa chúng về kích thước ban đầu. Thao tác này khá thuận tiện so với việc sử dụng 2 ngón tay để kéo giãn text hoặc ảnh trên màn hình.