Làm sao để thoải mái sử dụng 3G một cách tiết kiệm

Thảo luận phương pháp sử dụng 3G tiếp kiệm nhất

1.Chọn mua những sim 3G đang trong thời kỳ khuyến mại lớn
Các nhà mạng do cạnh tranh nhau nên thường xuyên đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mại, do vậy trước khi mua sim 3G bạn nên tham khảo thông tin khuyến mại của các nhà mạng để có sự lựa chọn tốt nhất.
Nguồn thông tin thì dễ nhất là Google rồi, cũng để tham khảo luôn kinh nghiệm và đánh giá của người khác.

2.Chọn gói cước hợp lý
Học sinh, sinh viên có số lượng đông đảo nên được các nhà mạng rất quan tâm, thường xuyên có rất nhiều gói cước hấp dẫn với giá rẻ để thu hút nhiều người dùng hơn. Do vậy, nếu bạn còn đang đi học thì dĩ nhiên lựa chọn tối ưu cho bạn là gói cước học sinh, sinh viên rồi.
Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể cân nhắc chọn cho mình gói cước hợp lý.
Nếu bạn thường xuyên dùng 3G để lướt web hàng ngày, tốt nhất hãy chọn gói cước có dung lượng lớn, hoặc không giới hạn và giá tiền thì không vượt quá khả năng chi trả của mình.
Hiện nay, Mobifone có gói cước Opera Mini lướt web không giới hạn chỉ với 15k/ 1 tháng. Bạn chỉ cần lướt web bằng Opera Mini phiên bản 4.3 trở lên là tham gia được rồi, nếu chưa có Opera Mini thì có thể tải trực tiếp từ trang chủ Opera
Đăng ký gói cước soạn DK OPE gửi 999.

4. Lựa chọn trình duyệt tiết kiệm được data
Trong số các trình duyệt hiện nay thì trình duyệt Opera Mini được đánh giá khá cao bởi khả năng nén dữ liệu tải về máy điện thoại của bạn, vừa tiết kiệm data, vừa tăng tốc độ duyệt web. Quan trọng hơn là trình duyệt này không bị giới hạn bởi điện thoại di động và hệ điều hành, sử dụng được trên cả điện thoại thường và smartphone, nên bạn có thể thoải mái mà sử dụng.

5. Không nên xoá lịch sử các trang web đã truy cập
Lý do là bởi mỗi lần truy cập lại vào trang web đã lưu trong lược sử, trình duyệt sẽ mất ít thời gian và dung lượng hơn . Vì vậy nếu không cần thiết, bạn không nên xóa phần lược sử làm gì.

6. Còn biện pháp tiết kiệm được data nhất, dĩ nhiên là lướt web bằng wifi rồi, nhưng chỉ dành cho những điện thoại nào có thể kết nối wifi, vậy nên đây mặc dù là biện pháp tiết kiệm nhất, nhưng chỉ đứng cuối cùng thôi.

Các bạn còn cách nào giúp tiết kiệm tối đa lưu lượng sử dụng data thì hãy cùng share với mọi người nhé.