Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet đơn giản nhất

Cách kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Hiện nay, tự mình kiểm tra tốc độ đường truyền Internet bằng các công cụ có sẵn trực tuyến vẫn là một trong những cách hữu hiệu để đánh giá xem nhà cung cấp dịch vụ bạn đang chọn dùng có thực hiện theo đúng cam kết về vấn đề đường truyền hay không.

Kiểm tra trực tuyến:
Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều trang web cung cấp cho bạn dịch vụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet mà bạn đang sử dụng như speedtest.net, dsl-speed.org. Bạn chỉ cần vào những trang web đó và làm theo hướng dẫn để kiểm tra tốc độ đường truyền internet của bạn.

Sử dụng phần mềm kiểm tra:
Ngoài cách đo trực tiếp, bạn có thể download phần mềm về máy tính và kiểm tra tốc độ đường truyền internet trực tiếp trên máy tính.
VietbandWidth : Sau khi tải về bạn có thể dùng luôn mà không cần cài đặt, giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt. Đây là chương trình giúp theo dõi tốc độ đường truyền Internet ADSL, tính tiền theo từng gói cước.
Myconection PC : Phần mềm này giúp bạn kiểm tra băng thông tối đa ở mục Max Bandwidth. Con số này thường không thay đổi dù bạn test vào bất cứ thời gian nào. Đây là chính là băng thông đích thực mà dịch vụ ADSL cung cấp cho bạn.