Hướng dẫn đăng ký tài khoản iTunes Store không cần thẻ tín dụng

Mọi người dùng iPhone nên có 1 tài khoản iTunes, chúng ta có thể làm nhiều việc trên đó, tuy nhiên apple ra yêu cầu muốn đăng ký tài khoản iTunes thì cần có thẻ tín dụng, nhưng thẻ tín dụng thì ở Việt Nam chưa phổ biến, vì vậy những người không có thẻ, thì hãy đăng ký theo cách trình bày sau đây.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản iTunes Store miễn phí và không gặp trở ngại về các thông tin thanh toán. iTunes Store là gian hàng trực tuyến của Apple, cho phép người dùng download nhạc, video, các show truyền hình cũng như các ứng dụng cho iPhone, iPod, iPod Touch…


Các sản phẩm trong iTunes Store có phí và miễn phí, nhưng khi tạo tài khoản thì cần có thẻ tín dụng, người dùng phải nhập thông tin của mình vào trong phần đăng ký, khi bạn có thẻ mà download những sản phẩm miễn phí thì apple không trừ tiền, nhưng nó tính phí cho mỗi lần tải trong thẻ của bạn, vậy cách tốt nhất là đừng xài thẻ khỏi tốn tiền, :D.

– Download iTunes phiên bản mới nhất tại đây  http://www.apple.com/itunes/download/

– Sau khi cài đặt, tại giao diện chính của iTunes, và kích vào link iTunes Store ở menu bên trái.

– Chờ cho nội dung của iTunes Store hiện ra ở khung bên phải. Ở menu bên tay phải, bạn tìm đến mục Free Apps, và kích vào một lựa chọn bất kỳ để download, nhấn vào nút Free hiện ra.

– Tại hộp thoại hiện ra yêu cầu đăng nhập, bạn nhấn vào nút “Create New Account”.

– Nhấn vào nút Continue tại màn hình chào (hiển thị bằng tiếng Việt) để tiếp tục.

– Đánh dấu vào tùy chọn Đồng Ý tại mục “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện và điều khoản của iTunes” rồi nhấn nútContinue để sang bước tiếp theo.

– Nhập địa chỉ email, password, câu hỏi bảo mật (do chính bạn đặt ra), ngày sinh, và bỏ đánh dấu ở tùy chọn bên dưới nếu bạn không muốn nhận các thông báo từ Apple. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Continue.

– Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp loại hình thanh toán. Chọn NONE ở trong danh sách các loại hình được cung cấp. Sau đó, nhập thông tin cá nhân vào các mục bên dưới. Bạn sẽ không phải yêu cầu điền bất kỳ thông tin nào liên quan đến các hình thức thanh toán như số thẻ tín dụng…

Lưu ý: Phần Post Code bạn phải điền ít nhất 7 chữ số (có thể là 7 chữ số bất kỳ)

– Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Continue để tiếp tục. Một email sẽ được gởi đến hộp thư để xác nhận tài khoản. Kích vào đường link trong email để xác nhận tài khoản.

– Sau khi nhấn Allow, hộp thoại đăng nhập tài khoản trên iTunes sẽ được hiển thị. Điền thông tin đăng nhập vào hộp thoại hiện ra (với Apple ID chính là email bạn dùng để đăng ký, và mật khẩu do bạn khởi tạo ở trên).

– Như vậy quá trình đăng kí tài khoản của bạn đã hoàn thành.

Bây giờ bạn có thể thoải mái download các sản phẩm miễn phí từ iTunes. Bạn có thể tìm thấy chúng ở mục Free App ở menu phía bên tay phải của trang iTunes Store (Nhấn vào nút See All để xem toàn bộ các sản phẩm miễn phí). Hoặc nếu bạn có iPhone hay iPod Touch thì có thể xem những ứng dụng miễn phí phổ biến trên trang Apps.

Đây là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để đăng ký một tài khoản iTunes, đặc biệt với những người sở hữu iPhone hoặc iPod Touch đang muốn download thêm các ứng dụng cho thiết bị của mình. Với cách thức này, người dùng tại Việt Nam sẽ không bị trở ngại về thông tin thẻ tín dụng, vốn chưa thực sự phổ biến.