Hướng dẫn chơi poker online trên ibet88

Poker online trong Ibet88 là thể loại poker phổ biến nhất, hiện đang thống trị tại các sàn poker online cũng như offline. Người chơi kết hợp các quân bài trên bàn với các quân bài đang có thành các nhóm theo thứ tự các bộ bài mạnh, ai có bộ bài mạnh hơn thì người đó thắng.

Texas Hold’em mang lại vô vàn tình huống biến hóa khác nhau khiến người chơi luôn cảm thấy hứng thú và ham muốn chinh phục.

cach-choi-poker-online-trong-ibet88

1.1 Thứ tự các bộ bài mạnh:
Royal Flush ( Thùng phá sảnh)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 sảnh đồng chất từ 10 đến A ( 10,J,Q,K,A), không phân biệt chất Cơ hay Rô gì cả, thì được gọi là Royal Flush. Đây là lá bài lớn nhất, có nó bạn không phải sợ gì cả
Straight flush ( Sảnh đồng chất)
Là sảnh đồng chất 5 cây bất kỳ. Đây là sảnh lớn thứ nhì, nếu 2 người cùng có Straight flush thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng, không phân biệt chất gì
Four of a kind ( Tứ quý)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 bộ 4 lá giống nhau thì được gọi là Four of a kind. Trong trường hợp 2 người đều có Four of a kind thì ngwoif nào có đôi lớn hơn sẽ thắng
Full house ( Cù lủ)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và tạo thành 1 bộ 3 lá bài giống nhau và 1 bộ đôi giống nhau thì bài đó được gọi là Full House. Trong trường hợp 2 người cùng có full house thì ai có bộ 3 lá lớn hơn sẽ thắng. Ngoài ra còn có trường hợp trên bàn có sẵn 3 lá giống nhau và có 2 người cùng được Full house thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng.
Flush ( Đồng chất)
Nếu lá bài của bạn kết hợp với bài trên bàn tạo thành 5 cây cùng đồng 1 chất với nhau thì được gọi là Flush. Trường hợp có 2 người cùng có flush thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng.
Straight ( Sảnh)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn tạo thành 1 bộ 5 cây liên tiếp nhau, ví dụ: 2,3,4,5,6 thì được gọi là Straight, không phân biệt chất. Nếu 2 người cùng có Straight thì ai có cây lớn hơn sẽ thắng.
Three of a kind ( Bộ ba lá)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 3 lá giống nhau thì được gọi là Three of a kind. Nếu 2 người cùng có Three of a kind thì so sánh những lá bài còn lại, ai có lá bài lớn hơn thì chiến thắng
Two pairs ( 2 đôi)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 đôi thì được gọi là Two pairs. Nếu hai người đều cùng có 2 đôi không giống nhau, thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng, tuy nhiên nếu có cùng hai đôi cao giống nhau thì 2 đôi thấp sẽ được xét, nếu nó cùng bằng nhau hết thì lá thứ 5 sẽ được xét đến.
Pair ( 1 đôi)
Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 lá cùng loại thì được gọi là pair. Một ván bài poker luôn có 5 lá, 3 lá còn lại được gọi là kickers. Trong trường hợp người chơi có cùng đôi giống nhau thì người nào có kickers cao nhất sẽ thắng.
High card ( Lá bài cao)
Nếu mà bạn không có đến 1 đôi, thì bạn nhìn cả bài trên bàn lẫn bài trên tay mình để xem đâu là lá lớn nhất mà mình có được khi kết hợp cả bài trên tay lẫn dưới bàn. Nếu 2 người đều không có đôi, hoặc tốt hơn, thì ai có lá lớn nhất người đó sẽ thắng.
1.2 Cách chơi:
– Chơi theo vòng tròn
– Có 4 lượt chia bài tất cả, sau mỗi lượt chia bạn có quyền:
Đặt cược ( bet): Khi chưa có ai đặt cược, người đầu tiên làm điều ấy tại 1 vòng betting round, thì đó được gọi là bet. Thì sau đó, những ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả 1 số gold bằng số gold bạn đã cược mới có thể chơi tiếp. Nếu họ cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì họ sẽ fold.
Đặt tăng cược ( raise):khi có 1 người đã đặt cược trước, hay còn gọi là bet trước, mà bạn muốn nâng số tiền cược cao hơn nữa, gây áp lực cho đối phương, khi đó, hành động của bạn được gọi là Raise. Nếu họ không dám theo vì số tiền khá lớn, họ sẽ Fold.
Đặt bằng mọi người ( call):nếu đã có 1 vài người trước bạn đặt cược, mà bạn chỉ muốn theo cược, nghĩa là bạn sẽ chỉ bỏ ra 1 số tiền bằng số tiền họ đã cược để theo bài. Hành động này của bạn được gọi là call.
Không đặt thêm gì cả ( check):nếu trước đó chưa có ai bet, thì bạn có thể check để không phải bỏ thêm gold nào ra mà vẫn có thể theo bài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cược thêm gì cả, và sẽ đến người ngồi sau bạn hành động, họ có bet hay check thì còn tùy vào ý định chơi của họ.
Bỏ bài không chơi tiếp ( fold): khi bạn có những lá bài không tốt, hay đơn giản là không muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, bạn fold để bỏ theo ván bài, và chờ 1 cơ hội khác. Nói theo tiếng việt thì fold có nghĩa là bỏ bài.
– Bài có bộ mạnh nhất thì thắng
1.3 Trình tự một ván chơi
– Trước khi những lá bài được chia ra sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Vì chưa ai được chia bài cả. Theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, thế nên ở đây chúng ta gọi người thứ 1 là Small Blind, người thứ 2 là Big Blind. Đây đều là những thuật ngữ chuyên ngành trong poker đã được dùng rất rộng rãi.
– Bắt đầu chia bài, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, đây là những lá bài của riêng bạn ( gọi là hole card)
– Người thứ 3 sẽ đặt cược có theo ( Call) hay không theo ( Fold) hay tăng tiền cược ( Raise)…, và người thứ 4,5,6…hết vòng ( số tiền trên bàn của mọi người phải bằng nhau nếu hết 1 vòng mà số cược vẫn lệch thì sẽ đặt tiếp nhưng chỉ đối đa 2 vòng.
– Sau đó trên bàn mở ra 3 lá bài, rồi lại làm theo bước 2. Lần lượt mở thêm 1 lá rồi lại làm theo bước 2 và 1 lá cuối cùng rồi lại làm theo bước 2. Tổng cộng được 5 lá được lật trên bàn ( gọi community card), rồi kết hợp với 3 lá trên bàn lấy các lá bài tốt nhất ( hoặc lấy 1 lá bài của mình kết hợp với 4 lá)

– Ghi chú: những khoản tiền cược này không đặt bởi bất kỳ ai, mà bắt đầu từ người thứ 1 và 2 rồi người thứ 3 trở đi call hay raise hay Fold. Việc này sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván mới theo chiều kim đồng hồ. Có ký hiệu chữ D được đặt ngay trước mặt vị trí ngồi của người đó.