Game Kiếm hiệp đang lấn át Tam quốc tại VN?

Game Kiếm hiệp đang lấn át Tam quốc tại VN?

Cuộc so găng lâu đời giữa đề tài được xem là phổ biến nhất của các game online hiện nay có vẻ đã tạm thời tìm ra kẻ mạnh hơn.

Kể từ những ngày sơ khai nhất của làng game Việt, Kiếm hiệp cùng Tam quốc đã sóm trở thành phần nội dung gần gũi và dễ đi vào lòng người chơi nhất cho đến tận hôm nay. Hàng năm, số lượng game mới xoay quanh 2 chủ đề này xuất hiện đều đặn nhưng chưa thật sự có bước tiến đột phá nào.

Mãi cho đến giữa năm 2013, thị trường game kiếm hiệp mới bắt đầu ấm lên với sự góp mặt của hàng loạt cái tên đáng chú ý như VLTK phiên bản 3D, Cửu Âm Chân Kinh, Ngạo Kiếm Vô Song, Tinh Thần Biến, Hoành Tảo Thiên Hạ, Long tinh 2 , Contra 4...

kiem hiep Game Kiếm hiệp đang lấn át Tam quốc tại VN?
Game kiếm hiệp đang lên ngôi tại VN?

Trong khi đó, mảng game Tam Quốc từ sau những hiện tượng như Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kỳ, Ngọa Long, Võ Lâm 3 hay gần đây nhất là Tam Quốc Chí 3D vẫn tỏ ra im ắng và chưa thể làm nên cú hích lớn trên thị trường. Không phải vì đề tài này đã không còn sức hút mà vì các game ở thể loại này đa phần đều chưa tạo ra điểm nhấn, chưa có chiều sâu trong lối chơi hay hình ảnh. Vì vậy, dù VN hiện có đến hàng chục game online Tam Quốc nhưng chủ đề này lại chưa thể cất cao tiếng nói của mình.

Tuy rằng mức độ phổ biến như nhau, nhưng giữa Tam quốc và Kiếm hiệp luôn có sự tranh đấu dữ dội để giành lấy cộng đồng về cho mình. Nếu xét về khía cạnh lối chơi, game kiếm hiệp chủ yếu tập trung vào hình thức PvP cá nhân, giống như những lần giải quyết ân oán giữa 2 cao thủ trên giang hồ. Trong khi đó game Tam Quốc chuyên xây dựng những chiến trường rộng lớn, mang hơi hướm sử thi với rất đông người chơi tham gia cùng lúc.

Theo nhận định của nhiều game thủ, game Tam quốc đòi hỏi sự tính toán nhiều hơn về chiến thuật, sự tương khắc giữa các chủng loại quân để đưa ra đấu pháp hợp lý. Còn đối với game kiếm hiệp, người chơi sẽ thiên theo hướng tăng level và kỹ năng càng nhanh càng tốt, cường hóa trang bị cho thật mạnh cũng như luyện tập khả năng thao tác cho nhuần nhuyễn (dù giờ đây phần này chủ yếu do auto đảm nhiệm).

tam quoc Game Kiếm hiệp đang lấn át Tam quốc tại VN?
Game online Tam Quốc đang thiếu sản phẩm thực sự chất lượng.

Nói cách khác, giao chiến ở game kiếm hiệp thường “cuồng nhiệt” hơn, nhịp độ trận đấu diễn ra cao hơn và tập trung vào khả năng điều khiển nhân vật của người chơi nhiều hơn. Bởi thế nó sẽ thích hợp với những ai yêu thích sự sôi động, đồng thời không muốn phải đau đầu tính toán chiến thuật thật chi li.

Điều đó sẽ hoàn toàn trái ngược ở game Tam quốc, bởi người chơi sẽ buộc phải nắm rõ tính chất đặc trưng của từng loại quân, từng loại trận hình thì mới mong trấn áp được kẻ địch. Vì tính chất sâu sắc này mà sẽ không ngoa nếu nói rằng game Tam Quốc lựa chọn người chơi chứ không phải người chơi lựa chọn nó.

Từ lâu nay, Kiếm hiệp hay Tam quốc đều có sức hấp dẫn riêng, thu hút những đối tượng game thủ của riêng mình. Cho đến giờ vẫn vậy, dù rằng thời gian gần đây, Kiếm hiệp phần nào chiếm thế thượng phong hơn đôi chút. Suy cho cùng, “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”, trong tương lai, hai thể loại này hứa hẹn sẽ tiếp tục thăng hoa và tạo nên những cuộc so găng quyết liệt với dải sản phẩm chất lượng cao hơn hiện nay.

 

Theo: game thủ

Tải game Võ Lâm 3 chơi trên điện thoại

Tải Game đào vàng chơi trên Mobile

Tải game Long tinh 2

Tải Opera mini trình duyệt web nhanh nhất trên điện thoại

Tải game Pikachu miễn phí trên điện thoại

Tải Ibet88 miễn phí

Tải game contra 4 chơi trên điện thoại