Dự đoán về tương lai của kết quả tìm kiếm trên Google

Hẳn khi bạn tìm kiếm một điều gì đó trên Google thì các kết quả bạn quan tâm là 10 kết quả xanh đầu tiên mà bạn thấy, trong 10 kết quả xanh bạn chỉ chọn 1 kết quả mà bạn ưng ý nhất. Dự đoán là trong tương lai trong 10 liên kết xanh đầu tiên thì bạn chỉ có thể thấy 1 mà thôi. Nghe có vẻ bất hợp lý, tôi cũng biết đều đó, nhưng mà công cụ tìm kiếm và hiển thị kết quả sẽ một ngày càng phát triển hơn và đều này có thể sẽ xảy ra trong tương lai, có thể bạn nghĩ rằng đó là đều khó có thể xảy ra và nếu có xảy ra thì chắc là khoảng thời gian rất lâu mà chúng ta không thể đoán được, trước đây tôi cũng nghĩ giống bạn, nhưng qua quá trình phân tích thì tôi có cách nghĩ khác hơn, nó có thể xuất hiện sớm hơn bạn tưởng. Sau khi đọc những lý do sau đây có thể bạn cũng sẽ có cách nghĩ giống tôi.

1. Sự phát triển của SERP

Tôi tin chắc rằng bạn đã quen thuộc với bản cập nhật các thuật toán Panda, Penguin nó xảy ra cách đây không lâu. Nhưng đôi khi chúng ta quên rằng cần phải thay đổi giao diện người dùng, nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc người dùng click vào website của bạn, và số lượng traffic nữa. Đó là một đều rất quan trọng, bạn cần phải suy nghĩ, cũng như cái nhìn thực tế từ bên ngoài thì Google cũng có thể thay đổi theo một hướng mới. Trong thực tế thì sự phát triển tiếp theo của SERP có thể đến từ một định dạng mới và được gọi là thẻ thông tin.
Nhưng cũng sẽ gặp rất có khó khăn cho việc dùng thẻ thông tin để có thể thay thế các liên kết xanh ở khắp mọi nơi hay không. Nó thật sự là khá hợp lý, đặc biệt là bạn xem cách Google hiện thị những thông tin các sản phẩm mới của họ và tôi sẽ cũng bạn khám phá ở dưới đây.
2. Thẻ thông tin là gì?

Chắc hẳn khi tôi nhắc đến thẻ thông tin ở bên trên thì bạn đang thắc mắc thẻ thông tin là gì? trong phần này tôi sẽ giải thích rỏ cho bạn hiểu về nó.
Thẻ thông tin là loại thẻ nhỏ, nó là vật dụng năng động được thiết kế để hiện thị thông tin một cách cụ thể, giống như là thời tiết, thể thao, hay những cập nhật trạng thái của bạn bè. Và thẻ thông tin này không phải là của độc quyền cho Google (xem Twitter của phiên bản với Tweet thẻ của họ), họ sử dụng chúng trong rất nhiều trong sản phẩm thông tin về mobile của họ như Google, Google +, Google Glass.
Các thẻ thông tin thì cũng chẳng hạn như sự thật về con người, tất cả địa điểm hay là nhiều thứ khác chủ yếu là do Google hỗ trợ bởi đồ thị kiến thức của Google, lấy thông tin từ cái quyền sở hữu của Google như Google và Freebase và cũng giống như không thuộc quyền sở hửu Wikipedia.
Nó cũng giống như một cái máy chơi bài, các thẻ thông tin chồng lên nhau, cho phép người dùng swipe thông qua các thẻ tiếp theo. Và nó phá cả giới hạn không gian màn hình của điện thoại thông minh.
Với thiết của họ, bạn có thể tưởng tượng rằng các thẻ có thể sử dụng để cung cấp kết quả tìm kiếm. Thẻ thông tin sẽ tác động mạnh mẽ lên các thương hiệu và chỉ hiện thị một thông tin đầu tiên.

3. Đằng sau sự thay đổi lớn của 10 liên kết xanh

Những thay đổi tiềm năng của các liên kết xanh để các thẻ thông tin thay thế nó, nó thay đổi nhiều hơn và nhiều hơn nữa cho công cụ tìm kiếm. Giá trị thực sự của thẻ thông tin là do Google xây dựng nó như thế nào.
Trong trường hợp không có nhữn thông tin sản phẩm nào mới mà bạn muốn tìm kiếm thì Google sẽ cung cấp thông tin khác mà thông tin đó dựa trên những gì liên quan đến cuộc sống của bạn. Không dựa trên từ khóa.
VD: Nếu bạn đi ra khỏi nhà, và Google của bạn nó dự đoán sẽ có mưa thì nó sẽ khuyên bạn nên mang theo dù, hay là nó sẽ cung cấp thông tin về đường đi khác cho bạn nếu tuyến đường bạn dự định đi đang bị ùn tắt giao thông.
Để có thể sử dụng những chức năng đó thì bạn phải có tài khoản gmail, lịch, vị trí du lịch của bạn. Đối với một công ty thì đều này hoàn toàn không thể, nhưng đối với một mảng rộng lớn của Google thì đều này là dễ dàng có những thông tin để có thể cung cấp cho bạn.
Những đều này sẽ làm bạn ngặc nhiên sau sự thay đổi của Google. Bạn đang muốn mua một chiếc xe mới, Bạn tìm kiếm với từ khóa “chiếc xe mới” thông thường như hiện nay thì Google sẽ cho hiển thị ra 10 kết quả và trong đó có giá xe hơi, trang web bán xe, video và đại lý bán xe ở địa phương .v.v. Nhưng nếu bạn cung cấp đủ thông tin cho Google chẳng hạn như những thông tin, bạn láy xe đi làm như thế nào? bạn có bao nhiêu đứa con? những chiếc xe bạn bè của bạn đang sử dụng? mức chi tiêu hiện nay? thói quen? màu sắc yêu thích .v.v
Kết quả cuối cùng của Google là trả về một thẻ thông tin chiếc xe duy nhất hoàn toàn phù hợp với bạn mà Google đã dựa trên những thông tin chuyên sâu mà bạn cung cấp.

4. Tối ưu hóa website cần thay đổi

Sau sự đổi mới của Google thì seo cũng cần phải thay đổi, ngoài việc tối ưu hóa trang web, nguồn dữ liệu còn phải tối ưu hóa thông tin về công ty. Từ việc tối ưu hóa các từ khóa mà người dùng tìm kiếm đến tối ưu hóa cho các thuộc tính và hành vi phù hợp với hồ sơ người tiêu dùng.
Nếu thật sự điều này diễn ra như ở trên đã nói thì nhiệm vụ của seo rất quan trọng. Seo sẽ là cầu nối liên kết giữa các sản phẩm với hồ sơ người tiêu dùng. Vấn đề ở đây là Seo sẽ chịu trách nhiệm tạo ra dữ liệu cho Google để các thuộc tính sản phẩm đáp ứng nhu cầu đời sống của con người.
Lời khuyên cho sự chuẩn bị về việc phát triển công cụ tìm kiếm của Google trong tương lai sẽ được đăng ở bài bài sau.
Bài này dịch lại từ trang searchenginejournal.com và được đăng bởi Daniel Cristo.