Đặt tên cho con theo phong thủy

Khi đặt tên cho bé trai, cha mẹ thường gửi gắm những ước mơ, mong mỏi sau này con nên người như Trí Hiếu, Thành Đạt… Cha mẹ cũng nên lưu ý đến phép âm dương, phong thủy khi đặt tên cho con trai sinh năm 2014

Khi Đặt tên con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dat ten con trai với các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên con trai.

Cách đặt tên cho con trai

Con cái là nơi cha mẹ gửi gắm khát vọng

Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt tên con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

Đặt tên con trai theo phong thuỷ ngũ hành

Đặt tên con trai theo phong thủy – ngũ hành trở nên rất quan trọng đối với nhiều bậc cha mẹ bởi cái tên con trai đẹp đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của cha mẹ vào người con trai của mình và đặt tên con trai sao cho đẹp là vấn đề đang được nhiều người đề cập đến

Phong Thủy, Ngũ Hành là gì? Và nó có quan trọng gì đối với việc đặt tên con trai

Đặt tên con trai là một phương pháp khoa học đã có từ xa xưa, là tri thức sơ khai và có những yếu tố mà khoa học hiện đại không thể lý giải được. Phong thuỷ là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, xuất phát từ Phong (gió) và Thủy (nước) gắn với 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) để qua đó ứng dụng vào suy xét, giải đoán, đánh giá những tương tác đó với nhau và trong xã hội.Phong Thủy đôi khi được hiểu sang việc xem hướng mồ mả, nhà cửa, hướng bàn làm việc… để thuận cho gia chủ, nhưng khoa học Phong Thủy gắn với Ngũ Hành có thể áp dụng để giải đoán, hỗ trợ rất nhiều việc. Những yếu tố quan trọng cho việc đặt tên con trai theo Phong Thủy – Ngũ Hành- Cái tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang một họ, đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như họ Vũ Khắc, Nguyễn Đức,…

– Đặt tên con trai được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác… điều này rất quan trọng trong văn hoá truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam ta.

– Đặt tên con trai cần có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ đặt tên con là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.

– Bản thân tên cần có ý nghĩa tốt lành, đã được đúc kết và nghiệm lý theo thời gian như tên Bảo, Minh thường an lành hạnh phúc. Kỵ những tên xấu vì có ý nghĩa không tốt đẹp đã được kiểm chứng trong nhiều thế hệ.

– Đặt tên con trai bao gồm 3 phần là phần họ, đệm và tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Thiên – Địa – Nhân tương hợp. Phần họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ. Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh. Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó. Thiên – Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc. Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về Ngũ Hành.

– Đặt tên con trai nên cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

– Yếu tố rất quan trọng của tên ngoài việc cân bằng về Âm Dương, Ngũ Hành còn phải đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,…

– Đặt tên con trai còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong Kinh Dịch, quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển,… Quẻ cũng cần phối hợp tốt với Âm Dương Bát Quái của bản mệnh.

– Đặt tên con theo phong thuỷ cần hợp với bố mẹ theo thế tương sinh, tránh tương khắc. Ví dụ: Bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Hỏa có thể chọn tên cho con mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ), những cái tên bị bản mệnh bố mẹ khắc thường vất vả hoặc không tốt. Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ
Dần, Mão cung Mộc
Tỵ, Ngọ cung Hỏa
Thân, Dậu cung Kim
Tí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn dat ten con trai theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)
Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)
Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể đặt tên con trai liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.

Một số lưu ý khi đặt tên cho con trai sinh năm 2014

– Bạn thích cái tên nào?

Có lẽ điều quan trọng đầu tiên khi đặt tên cho con là cảm xúc “thích” của cha mẹ đối với cái tên đó. Chắc chắn khi nghe câu hỏi này các mẹ cũng đang hình dung ra trong đầu một hay một vài cái tên mà mình dự định sẽ chọn cho con. Hãy chia sẻ với chồng để biết thêm những cái tên mà chồng cũng đang nghĩ đến.

– Đặt tên con trai giống tên của người nổi tiếng?

Đây cũng là một gợi ý để cha mẹ có thể dễ dàng chọn tên cho con. Nếu mẹ muốn con gái cũng xinh đẹp và thành đạt thì có thể đặt tên con là “Thúy Hạnh”. Nếu bố thích con trai giỏi giang và thành tài, bố có thể nghĩ đến cái tên “Bảo Châu”.

– Đặt tên phải có ý nghĩa?

Cha mẹ cũng không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tìm một cái tên có ý nghĩa cho con. Nó có thể là mong muốn mãnh liệt nhất của cha mẹ về tính cách hay tương lai của con mai này, ví dụ: tên Nguyệt Cát có nghĩa “Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy”; tên Yến Oanh – “Hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo suốt ngày”.
Tên con cũng có thể gắn với những kỷ niệm đáng nhớ của cha mẹ, ví dụ: tên con là Thu Giang để nhắc về ngày đầu tiên cha mẹ gặp nhau đó là bên dòng sông thơ mộng vào một chiều thu đẹp trời.

– Tên có bị trùng?

Người Việt Nam khá coi trọng việc con cháu ở dưới thì không được đặt trùng tên với các bậc bề trên. Nếu gia đình bạn vẫn còn nặng nề chuyện này thì bạn cần kiểm tra lại cái tên mà bạn đang định chọn có trùng với tên của một thành viên trong dòng họ hai bên nội ngoại không. Ngoài ra, nếu bạn không thích đặt tên cho em bé của mình sau một người nào đó, có thể là hàng xóm hoặc người bạn thân thì bạn cũng có thể bỏ qua các cái tên đã được đặt.

– Nghe theo ý kiến của ông bà?

Có nhiều trường hợp, ông bà muốn giành phần đặt tên cho cháu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì ông bà cũng rất yêu cháu và muốn quyết định thay cho con cái mình một việc quan trọng. Việc bạn cần làm đó là lắng nghe và tham khảo ý kiến của ông bà nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn chính là bạn.

– Tên có hợp với họ?

Đây cũng là một điểm mà các mẹ không nên bỏ qua khi đặt tên cho con. Bạn nhớ thử ghép tên gọi của con với họ xem có hợp không nhé.

– Chọn tên “quen thuộc” hay tên “lạ”?

Dù là tên “quen thuộc” hay tên “lạ” thì đều có cả ưu và nhược điểm. Tên “quen thuộc” thì không bao giờ sợ lỗi mốt và cái tên của trẻ sẽ không trở thành điều gây ngạc nhiên mỗi lần giới thiệu tên. Nhưng tên “quen thuộc” thì dễ bị trùng và đi đâu cũng gặp. Ngược lại với các đặc điểm của tên “quen thuộc” là tên “lạ”. Với các điểm trên thì việc chọn tên như thế nào thì sẽ phụ thuộc vào sự mong muốn của chính bạn.

– Liệu mai sau con có thích cái tên của mình không?

Cha mẹ là người chọn tên cho con, nhưng con mới là người sống với nó cả đời. Hãy đặt mình vào vị trí của con để nghĩ xem mai này bé có thích tên của mình không nhé.

Tên đẹp từ vần L đến V cho bạn đặt tên cho bé trai năm 2014

Đặt tên cho con tưởng chừng như đơn giản nhưng nó chiếm khá nhiều thời gian của các ông bô bà mẹ, nhất là những ông bố, bà mẹ có con đầu lòng, không biêt nên đặt tên con như thế nào nghe rất hay, cá tính và đặc biệt phải có ý nghĩa… Flash Card Cho Bé xin được tổng hợp những cái tên hay nhất cho bé trai từ vần L đến vần V giúp các bạn lựa chọn một cái tên cho bé ưng ý nhất, bố mẹ đọc và hãy chọn cho bé nhà mình một cái tên ưng ý nhất nha, đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân để được sự tư vấn của họ và nhất là không được quên cho một ý kiến về cái tên hay cho bé trai mà bạn chọn được, bạn sẽ rất ngạc nhiên về những cái tên nghe rất ”kêu” và đầy ý nghĩa, mỗi cái tên thể hiện một mong muốn mà bố mẹ muốn gửi trao cho các bé với mong muốn sau này con mình sẽ có những tính cách, phẩm chất như cái tên của nó.

Dưới đây là danh sách các Tên hay cho bé trai theo vần L

Các bạn biết đấy, có rất nhiều hình tượng mạnh mẽ và danh lợi gắn với vần L để đặt cho bé trai, vậy bạn mong muốn sự thành công của bé như thế nào? Hãy cùng chọn những cái tên vần L nhé…

Ân Lai
Bảo Lâm
Huy Lâm
Hoàng Lâm
Phúc Lâm
Quang Lâm
Sơn Lâm
Thế Lâm
Tùng Lâm
Tường Lâm
Hoàng Lân
Ngọc Lân
Quang Lân
Tường Lân
Công Lập
Gia Lập
Hữu Lễ
Tôn Lễ
Hiếu Liêm
Thanh Liêm
Hoàng Linh
Quang Linh
Tuấn Linh
Tùng Linh
Hồng Lĩnh
Huy Lĩnh
Tường Lĩnh
Bá Lộc
Công Lộc
Ðinh Lộc
Ðình Lộc
Nam Lộc
Nguyên Lộc
Phước Lộc
Quang Lộc
Xuân Lộc
Tấn Lợi
Thắng Lợi
Thành Lợi
Bá Long
Bảo Long
Ðức Long
Hải Long
Hoàng Long
Hữu Long
Kim Long
Phi Long
Tân Long
Thăng Long
Thanh Long
Thành Long
Thụy Long
Trường Long
Tuấn Long
Việt Long
Thiện Luân
Vĩnh Luân
Công Luận
Ðình Luận
Duy Luận
Công Luật
Hữu Lương
Thiên Lương
Công Lý
Minh Lý

Danh sách những Tên hay cho bé trai theo vần M

Thông minh, sáng suốt, mạnh mẽ chính là những cái tên vần M.

Ðức Mạnh
Duy Mạnh
Quốc Mạnh
Thiên Mạnh
Thụy Miên
Anh Minh
Bình Minh
Cao Minh
Chiêu Minh
Ðăng Minh
Ðức Minh
Duy Minh
Gia Minh
Hoàng Minh
Hồng Minh
Hiểu Minh
Hữu Minh
Khắc Minh
Khánh Minh
Ngọc Minh
Nhật Minh
Quang Minh
Quốc Minh
Thái Minh
Thanh Minh
Thế Minh
Thiện Minh
Trí Minh
Tuấn Minh
Tùng Minh
Tường Minh
Văn Minh
Vũ Minh
Xuân Minh
Hoàng Mỹ
Quốc Mỹ

Tên hay cho bé trai theo vần N

Có Nhân có Nghĩa, có Ngôn có Ngọc… Vần N có lẽ thiên về cái bản chất tốt đẹp bên trong để tạo nên những giá trị của con người…

An Nam
Chí Nam
Ðình Nam
Giang Nam
Hải Nam
Hồ Nam
Hoài Nam
Hoàng Nam
Hữu Nam
Khánh Nam
Nhật Nam
Phương Nam
Tấn Nam
Trường Nam
Xuân Nam
Ngọc Ngạn
Gia Nghị
Hiếu Nghĩa
Hữu Nghĩa
Minh Nghĩa
Trọng Nghĩa
Trung Nghĩa
Mạnh Nghiêm
Cao Nghiệp
Hào Nghiệp
Ðại Ngọc
Hùng Ngọc
Tuấn Ngọc
Việt Ngọc
Duy Ngôn
Hoàng Ngôn
Thiện Ngôn
An Nguyên
Bình Nguyên
Ðình Nguyên
Ðông Nguyên
Hải Nguyên
Khôi Nguyên
Nhân Nguyên
Phúc Nguyên
Phước Nguyên
Thành Nguyên
Trung Nguyên
Tường Nguyên
Ðình Nhân
Ðức Nhân
Minh Nhân
Thiện Nhân
Phước Nhân
Quang Nhân
Thành Nhân
Thụ Nhân
Trọng Nhân
Trung Nhân
Trường Nhân
Việt Nhân
Thống Nhất
Hồng Nhật
Minh Nhật
Nam Nhật
Quang Nhật
Hạo Nhiên
An Ninh
Khắc Ninh
Quang Ninh
Xuân Ninh

Tên hay cho bé trai theo vần P và Q

Năng động và nhanh nhẹn, vững vàng và quyền lực chính là những cái tên thuộc vần P và Q…

Thành Nhân
Thụ Nhân
Trọng Nhân
Trung Nhân
Trường Nhân
Việt Nhân
Thống Nhất
Hồng Nhật
Minh Nhật
Nam Nhật
Quang Nhật
Hạo Nhiên
An Ninh
Khắc Ninh
Quang Ninh
Xuân Ninh
Thuận Phong
Uy Phong
Việt Phong
Ðình Phú
Ðức Phú
Kim Phú
Sỹ Phú
Thiên Phú
Ðình Phúc
Gia Phúc
Lạc Phúc
Thế Phúc
Trường Phúc
Xuân Phúc
Công Phụng
Bá Phước
Gia Phước
Hữu Phước
Tân Phước
Thiện Phước
Chế Phương
Ðông Phương
Lam Phương
Nam Phương
Quốc Phương
Thành Phương
Thế Phương
Thuận Phương
Viễn Phương
Việt Phương
Anh Quân
Bình Quân
Chiêu Quân
Ðông Quân
Hải Quân
Hoàng Quân
Long Quân
Minh Quân
Nhật Quân
Quốc Quân
Sơn Quân
Đăng Quang
Ðức Quang
Duy Quang
Hồng Quang
Huy Quang
Minh Quang
Ngọc Quang
Nhật Quang
Thanh Quang
Tùng Quang
Ðình Quảng
Ðức Quảng
Anh Quốc
Bảo Quốc
Minh Quốc
Nhật Quốc
Việt Quốc
Vinh Quốc
Hồng Quý
Minh Quý
Xuân Quý
Ðức Quyền
Lương Quyền
Sơn Quyền
Thế Quyền
Ngọc Quyết
Việt Quyết
Mạnh Quỳnh

Tên hay cho bé trai theo vần S

Vần S dường rất vững chãi và kiên cường, những ưu điểm luôn cần có đối với người đàn ông tương lai trong gia đình bạn…

Thái San
Ðình Sang
Thái Sang
Thành Sang
Quang Sáng
Ðức Siêu
Công Sinh
Ðức Sinh
Phúc Sinh
Tấn Sinh
Thiện Sinh
Anh Sơn
Bảo Sơn
Cao Sơn
Chí Sơn
Công Sơn
Danh Sơn
Ðông Sơn
Giang Sơn
Hải Sơn
Hồng Sơn
Hùng Sơn
Kim Sơn
Minh Sơn
Nam Sơn
Ngọc Sơn
Phước Sơn
Thái Sơn
Thanh Sơn
Thế Sơn
Trường Sơn
Vân Sơn
Viết Sơn
Việt Sơn
Xuân Sơn
Cao Sỹ
Tuấn Sỹ

Tên hay cho bé trai theo vần T

Vần T không chỉ có cái Tâm mà còn có cái Tài, không chỉ có Trung mà còn có Trí… điều gì bạn sẽ mong mỏi ở bé?

Anh Tài
Ðức Tài
Hữu Tài
Lương Tài
Quang Tài
Tấn Tài
Tuấn Tài
Ðức Tâm
Duy Tâm
Hữu Tâm
Khải Tâm
Phúc Tâm
Thiện Tâm
Duy Tân
Hữu Tân
Minh Tân
Thái Tân
Mạnh Tấn
Nhật Tấn
Trọng Tấn
Cao Tiến
Minh Tiến
Nhật Tiến
Nhất Tiến
Quốc Tiến
Việt Tiến
Bảo Tín
Hoài Tín
Thành Tín
Bảo Toàn
Ðình Toàn
Ðức Toàn
Hữu Toàn
Kim Toàn
Minh Toàn
Thanh Toàn
Thuận Toàn
Vĩnh Toàn
Ðức Toản
Quốc Toản
Thanh Toản
Hữu Trác
Công Tráng
Ðức Trí
Dũng Trí
Hữu Trí
Minh Trí
Thiên Trí
Trọng Trí
Minh Triết
Phương Triều
Quang Triều
Vương Triều
Khắc Triệu
Minh Triệu
Quang Triệu
Vương Triệu
Tấn Trình
Ðắc Trọng
Khắc Trọng
Quang Trọng
Ngọc Trụ
Quốc Trụ
Ðình Trung
Ðức Trung
Hoài Trung
Hữu Trung
Kiên Trung
Minh Trung
Quang Trung
Quốc Trung
Thành Trung
Thanh Trung
Thế Trung
Tuấn Trung
Xuân Trung
Tấn Trương
Lâm Trường
Mạnh Trường
Quang Trường
Quốc Trường
Xuân Trường
Anh Tú
Minh Tú
Nam Tú
Quang Tú
Thanh Tú

Tên hay cho bé trai theo vần Th

Sự giàu sang phú quý, thành đạt hay thắng lợi chính nằm ở những vần Th trong cái tên đặt cho bé…

Minh Thạc
Bảo Thạch
Duy Thạch
Ngọc Thạch
Quang Thạch
Anh Thái
Bảo Thái
Hòa Thái
Hoàng Thái
Minh Thái
Quang Thái
Triệu Thái
Việt Thái
Xuân Thái
Chiến Thắng
Ðình Thắng
Ðức Thắng
Duy Thắng
Hữu Thắng
Mạnh Thắng
Minh Thắng
Quang Thắng
Quốc Thắng
Quyết Thắng
Toàn Thắng
Trí Thắng
Vạn Thắng
Việt Thắng
Chí Thanh
Duy Thanh
Hoài Thanh
Nam Thanh
Thiện Thanh
Việt Thanh
Bá Thành
Chí Thành
Công Thành
Ðắc Thành
Danh Thành
Ðức Thành
Duy Thành
Huy Thành
Khắc Thành
Lập Thành
Quốc Thành
Tân Thành
Tấn Thành
Thuận Thành
Triều Thành
Trung Thành
Trường Thành
Tuấn Thành
Thanh Thế
Giang Thiên
Quang Thiên
Thanh Thiên
Ân Thiện
Bá Thiện
Ðình Thiện
Gia Thiện
Hữu Thiện
Mạnh Thiện
Minh Thiện
Ngọc Thiện
Phước Thiện
Quốc Thiện
Tâm Thiện
Thành Thiện
Xuân Thiện
Bá Thịnh
Cường Thịnh
Gia Thịnh
Hồng Thịnh
Hùng Thịnh
Kim Thịnh
Nhật Thịnh
Phú Thịnh
Phúc Thịnh
Quang Thịnh
Quốc Thịnh
Cao Thọ
Ðức Thọ
Hữu Thọ
Ngọc Thọ
Vĩnh Thọ
Duy Thông
Hiếu Thông
Huy Thông
Kim Thông
Minh Thông
Nam Thông
Quảng Thông
Quốc Thông
Vạn Thông
Việt Thông
Ðại Thống
Hữu Thống
Chính Thuận
Minh Thuận
Ngọc Thuận
Quang Thuận
Thanh Thuận
Hải Thụy
Hồng Thụy
Vĩnh Thụy
Xuân Thuyết

Tên hay cho bé trai theo vần U và V

Dù là cuối bảng chữ cái, nhưng U và V vừa có uy vừa có vũ, vừa vinh hiển lại vương giả… thể hiện sự thành công tột bậc trong địa vị xã hội.

Cát Uy
Gia Uy
Vũ Uy
Danh Văn
Khánh Văn
Kiến Văn
Quốc Văn
Khôi Vĩ
Triều Vĩ
Lâm Viên
Anh Việt
Dũng Việt
Hoài Việt
Hoàng Việt
Hồng Việt
Huy Việt
Khắc Việt
Nam Việt
Phụng Việt
Quốc Việt
Trọng Việt
Trung Việt
Tuấn Việt
Vương Việt
Công Vinh
Gia Vinh
Hồng Vinh
Quang Vinh
Quốc Vinh
Thanh Vinh
Thành Vinh
Thế Vinh
Trọng Vinh
Trường Vinh
Tường Vinh
Hữu Vĩnh
Quý Vĩnh
Chí Vịnh
Long Vịnh
Tiến Võ
Anh Vũ
Hiệp Vũ
Huy Vũ
Khắc Vũ
Lâm Vũ
Minh Vũ
Quang Vũ
Quốc Vũ
Thanh Vũ
Trường Vũ
Uy Vũ
Xuân Vũ
Hoàng Vương
Minh Vương
Hữu Vượng