Câu chuyện ngụ ngôn về “thiếu” và “đủ”

Trong xã hội luôn chú ý đến vỏ bọc ngoài, chúng ta thường ngưỡng mộ cái vẻ bề ngoài tươi đẹp hoa lệ của người khác, và luôn trăn trở cái khiếm khuyết của mình…..

Nếu không có những buồn khổ, chúng ta sẽ kiêu ngạo, không có những thay đổi… Để may mắn đến với người khác cũng là một điều hay.
…..
– Anh không cần phải có mọi thứ, nếu anh có đủ, người khác sẽ thế nào?
– Nếu bạn là một con trai, bạn chấp nhận đau đớn cả đời để kết tinh một hòn ngọc trai… Hay bạn không muốn có ngọc để có một cuộc sống yên lành?
– Nếu bạn là một con chuột, bỗng phát hiện ra mình đang bị nhốt trong cái bẫy bắt chuột, trước mắt là miếng bánh gatô thơm phức, bạn sẽ ăn miếng bánh hay là bỏ đó?
– Trước kia, dụng cụ để dành tiền đều làm bằng sứ, khi đã đầy tiền, phải đập vỡ mới lấy được tiền ra…………
Nếu có một ống dành tiền như vậy, nếu không có đồng nào thả vào, nếu cứ lành lặn đến tận ngày nay……….Nó sẽ là một món đồ cổ quý giá…………..
Bạn muốn làm ống đựng tiền như thế không?

Đến một ngày, câu trả lời của bạn không thay đổi…… bạn đã đủ chín chắn!
Tìm một người hiểu bạn ………… Và mong bạn là người hiểu người ấy…………..
Người thông minh thích đoán tâm sự của người khác……….. Tuy lần nào cũng đoán đúng nhưng lại đánh mất cái tâm của mình………….

Người ngốc nghếch thích cởi mở trái tim mình……… Tuy lần nào cũng bị người ta cười nhạo nhưng lại có được tấm lòng của mọi người………….

Cá nói: Anh không nhìn thấy nước mắt của tôi, vì tôi sống trong nước…….. Nước nói: Tôi có thể cảm nhận được nước mắt của chị, vì chị ở trong trái tim tôi…….