Cách viết CV xin việc hoàn hảo, Những mẫu đơn CV xin việc ấn tượng cho mọi người, sinh viên

Cách viết CV xin việc hoàn hảo

Hầu như CV (Curriculum Vitae) là bản mô tả tóm tắt bản thân bạn dành cho nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu trước để gọi và phỏng vấn khi tìm việc, nhưng đa số mọi người có những bản CV chưa thật sự thu hút, hay là cách viết CV của họ chưa hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng, vì vậy chúng ta hãy cùng học cách viết 1 bản CV xin việc ấn tượng và hoàn hảo nhất cho người tuyển dụng khi xin việc làm.
CV xin việc thuyết phục

Có 4 kiểu CV cơ bản: CV kiểu kỹ năng, CV theo trình tự thời gian, CV theo kiểu chức năng, CV kiểu hình tượng.

Thường nhà tuyển dụng sẽ xem CV nhưng xem rất nhanh, vì vậy bạn không nên quá dài dòng khi viết CV, mà phải thật ngắn gọn và đầy đủ các ý của mình, làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng với CV của bạn.

Các nội dung chính của một CV xin việc như sau:
1. Thông tin cá nhân: Họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại.

2. Học vấn: Cao học, Đại học, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, các khóa ngắn hạn có liên quan. Thành tích nổi bật, cho kèm bằng khen (nếu có).

3. Kinh nghiệm làm việc: Nêu tên công ty bạn đã làm trước kia, chức vụ, nơi làm việc, thời gian làm việc, miêu tả những công tác và nhiệm vụ của bạn, cần nhấn mạnh những kỹ năng cụ thể và thành tích của bạn trong công việc.

4. Các kỹ năng có liên quan đến công việc:

Khả năng giải quyết vấn đề. Ví dụ: “Tôi đã tham gia đề tài giải quyết vấn đề nghỉ học của sinh viên. Tôi đã phỏng vấn một số sinh viên để tìm ra nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp để hạn chế sinh viên bỏ học. Kết quả là lượng sinh viên bỏ học đã giảm 20% sau 3 tháng áp dụng”.

Khả năng giao tiếp – kỹ năng thuyết trình. Hãy liệt kê các dịp phát biểu trước công chúng, các bài thuyết trình ở hội thảo. Ví dụ: “Tôi đã từng được mời phát biểu trong kỳ Đại hội Hội Sinh viên TP.HCM năm 2005”.

Khả năng trình bày.

Khả năng quản lý thời gian.

Khả năng quản lý dự án.

Một số kỹ năng ngoài như khả năng dùng vi tính, thành thạo các ngôn ngữ khác như tiếng anh, hoa, hàn, ….

Một số kỹ năng ngoài, những sở trường đặc biệt, ít người có, ví dụ bạn có ưu điểm là người có tinh thần lạc quan trong công việc và trong cuộc sống trước mọi tình huống xấu nhất.

5. Ngôn ngữ: Ngôn ngữ cần sử dụng súc tích, tránh dài dòng, bóng bẩy hay thái quá, ngoa ngôn.

6. Sở thích, mối quan tâm: Trong CV xin việc chỉ ghi khi thực sự cần thiết hoặc có liên quan hay mang tính đặc trưng cho nghề nghiệp.

7. Người tham khảo: là người mà nhà tuyển dụng có thể tham khảo về bản thân của bạn khi bạn ghi trong CV xin việc, người đó có thể là xếp cũ của bạn trong công ty bạn đã làm trước kia.

Cần nêu rõ chức vụ, họ tên, nơi công tác, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của người tham khảo.

Bạn hãy cố gắng viết CV thật hoàn hảo dựa vào các y trên nhé.