Cách sinh con trai theo ý muốn

Từ lâu, giới Y học trên Thế giới đã tìm ra nhiều cách sinh con trai theo ý muốn một cách khoa học và hiệu quả. Bằng việc kết hợp nhiều phương pháp như xây dựng chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe, tính ngày rụng trứng… thì các cặp vợ chồng có thể sinh được con trai như ý muốn.

Theo cơ chế thụ thai thì giới tính của bé phụ thuộc chủ yếu vào tinh trùng của người đàn ông. Vì trứng của người phụ nữ chỉ chứa nhiễm sắc thể NST X, trong khi đó nam giới lại có hai loại tinh trùng mang NST X và Y. Nếu tinh trùng mang NST X kết hợp với trứng thì sẽ sinh con gái (X-X), còn ngược lại nếu tinh trùng mang NST Y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con trai (X-Y).

Vậy để sinh con trai thì phải tạo điều kiện cho tinh trùng Y có thể được kết hợp với trứng, chúng ta hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau để có thể sinh con trai theo ý muốn nhé.

1. Canh ngày rụng trứng

Điều đầu tiên để có thể sinh con là các bạn phải canh đúng ngày rụng trứng của người phụ nữ để mang lại hiệu quả thụ thai cao nhất. Vì các tinh trùng mang NST Y thường mạnh và bơi nhanh hơn nên sẽ đến đích trước các tinh trùng mang NST X. Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là “yểu mệnh” hơn các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, chúng chỉ sống khoảng 24 giờ, nên giao hợp vào thời điểm trứng rụng, hoặc ngay sau khi trứng rụng thì khả năng sinh con trai sẽ cao (trứng có thể tồn tại 1-2 ngày sau đó sẽ tự tiêu hủy). Ngược lại nếu bạn muốn canh sinh con gái thì phải quan hệ trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày. Nhưng để tính được thời điểm trước khi trứng rụng không phải là đơn giản, chưa kể là trứng có thể rụng sớm hơn bình thường do yếu tố tâm lý hoặc ngoại cảnh tác động vào người phụ nữ.

Cách tính ngày trứng rụng:

– Với một phụ nữ bình thường thì trứng rụng vào giữa chu kỳ , một người có chu kỳ kinh nguyệt nằm trong khoảng 28 – 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ 14 – 16 sau lần có kinh nguyệt gần nhất.

– Nếu chu kỳ của bạn không đều thì có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Nếu thấy độ LH trong nước tiểu vượt lên cao thì khoảng 12 – 24 giờ sau trứng sẽ rụng.

– Đo thân nhiệt cũng là cách để xác định ngày trứng rụng. Vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường, bạn nên đo thân nhiệt, nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

– Và dấu hiệu khi quá trình rụng trứng bắt đầu đó là dịch tiết từ âm đạo chuyển thành trong, nhớt, dịch nhầy. Nó hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà sống và thông thường khá dễ nhận biết. Hãy chú ý và đó là dấu hiệu rõ ràng bạn đang rụng trứng.

2. Nâng cao chất lượng tinh trùng

lam sao de sinh con trai
Làm sao để sinh con trai (Ảnh minh họa).

Theo các chuyên gia, nguồn tinh trùng dồi dào thì chất lượng tinh trùng sẽ cao và mang lại khả năng sinh con theo ý muốn tốt hơn. Thường trong tinh dịch, chứa nhiều tinh dịch mang NST Y hơn tinh dịch mang NSTX. Nhưng nếu giao hợp nhiều và thường xuyên (mỗi ngày một lần hoặc nhiều hơn) thì lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại giảm.

Vì vậy, để có thể sinh con trai theo ý muốn thì vợ chồng bạn nên kiêng cử, hạn chế để đảm bảo chất lượng tinh dịch. Lưu ý là trước ngày trứng rụng thì các chàng nên giữ gìn sức khỏe để đến đúng thời cơ, khả năng đưa các “kỵ binh” mang NST Y đến đích trước cao hơn.

3. Lưu ý về tư thế giao hợp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng gần với trứng nhất, các tinh trùng Y sẽ bơi nhanh và dễ dàng tim đến trứng hơn. Và ngược lại, khi muốn sinh con gái thì phải giao hợp nông để lúc các “chiến binh” mang NST Y kiệt sức thì các nàng mang NST X vẫn thủng thẳng về đến đích.
Tuy nhiên, quan hệ thế nào để có độ “nông” vừa đủ, làm sao để tinh trùng có thể đủ tồn tại trong âm đạo và làm sao để không quá sâu thì không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho đúng. Nên với cách này, xem ra, việc chủ động để sinh con trai vẫn “dễ” hơn là sinh con gái.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cần phải cân nhắc về chế độ ăn uống, luyện tập sức khỏe phù hợp để có thể dễ dàng sinh được con trai như ý muốn.

Những cách trên đây không mang lại hiệu quả 100% việc sinh con trai theo ý muốn nhưng cũng góp phần không nhỏ vào việc giúp các cặp vợ chồng có được con trai như ý.

Kết: dù là con trai hay gái thì cũng là con của chúng ta, chúng ta nên trân trọng và yêu thương, chăm sóc để bé khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc.