Cách pha cafe ngon nhất, hướng dẫn pha chế cafe thơm ngon

Cách pha cà phê ngon – Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Hướng dẫn thủ thuật nhỏ trong vấn đề pha chế cafe thơm ngon, cũng dành cho loại pha cafe phin ngon nhất, mỗi ly cafe mà bạn pha sẽ đưa đến cho chúng ta những trải nghiệm nghọt ngào, vị đắng của cafe phin làm cho sự cảm nhận của người uống cafe thêm những suy tư, hoặc cũng là những sự cảm nhận các vấn đề trong cuộc sống cùng với ly cafe mà bạn tự tay pha chế. Sau đây là cách pha chế cafe , cafe phin thơm ngon nhất.

– Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.

– Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.

– Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.

Các bước cơ bản trong pha chế cafe , cafe phin:

– Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.

– Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.

– Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.

– Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.

Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút.

Như vậy quá trình pha cafe, cafe phin rất đơn giản, và cách làm này quả là không khó, tuy nhiên cần làm đúng thì chúng ta mới có những hương vị cafe thơm đậm đà và thưởng thức cùng với người thân, hoặc có thể là 1 minh chiêm ngưỡng thành quả mà bạn đã học tập cách pha chế cafe từ bài viết này, xin cảm ơn đã đọc thủ thuật nhỏ này nhé.