Cách lấy lại sim và tài khoản khi bị mất điện thoại

Bạn vô tình đánh rơi điện thoại, bị mất trộm, bị ăn cướp… hay chỉ đơn thuần là làm hỏng thẻ sim, sau đây là các bước hướng dẫn bạn quy trình lấy lại sim 

[​IMG]

Với trường hợp này bạn cần liên lạc ngay với nhà mạng để báo mất SIM card và đề nghị khóa thông tin ngăn chặn cước phát sinh (đối với thuê bao trả sau) hoặc bảo lưu tài khoản (đối với thuê bao trả trước):

+ Nếu trong giờ hành chính: liên hệ đại lý, điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng bạn sử dụng, xuất trình chứng minh nhân dân, Hợp đồng (nếu là trả sau), Phiếu đăng ký sử dụng (nếu là trả trước). Để đề nghị cấp SIM card mới và nối thông tin tiếp tục sử dụng số điện thoại cũ.

+ Ngoài giờ hành chính: liên hệ số của Tổng đài Chăm sóc Khách hàng. Báo mất số, xác minh chủ sở hữu (cung cấp tên, CMND, list các cuộc nghe nhận gần nhất) và đề nghị tạm khóa tài khoản để sử lý sau.

  • Vinaphone: 18001091 (gọi từ cùng thuê bao mạng Vina)
  • Mobifone: 18001090 (gọi từ cùng thuê bao mạng Mobi)
  • Viettel: 18008198 (gọi từ cùng thuê bao mạng Viettel)
  • S-fone: 18001095 (gọi từ cùng thuê bao mạng S-fone)
  • Vietnamobile: 0922 123 123
  • Beeline: 01998880199

Lưu ý: để thay SIM card nếu bạn là thuê bao trả trước, bạn sẽ phải làm thủ tục cam đoan về quyền sở hữu số thuê bao. Thủ tục thay SIM card và nối thông tin chỉ thực hiện được tại các điểm giao dịch của nhà mạng. Bạn phải trả một khoản tiền bằng giá một SIM card mới khoảng 25.000 đồng/SIMcard.

Có thể thư thả chưa khóa vội để còn có thể thử liên lạc, thương lượng… “xin lại” điện thoại, tuy khả năng thành công là cực thấp  nhưng còn nước còn tát nên cứ thử, còn khóa rồi là chấp nhận mất luôn.

Chúc may mắn !