Các đơn giản cài đặt Windows 7 từ ổ cứng trong máy tính

Cách cài đặt windows 7 từ ổ cứng trong máy tính sẽ nhanh hơn là bạn cài đặt win 7 từ đĩa CD room, usb,, khả năng đọc dữ liệu rất nhanh, cải thiện tốc độ đọc, bởi vậy nên bạn có thể dùng cách này để tối ưu thời gian setup win 7 cho bạn.

Trước tiên là bạn cần có file .ISO của windows 7, có thể vào đây tải file iso http://www.w7forums.com/official-windows-7-sp1-iso-image-downloads-t12325.html

Chú ý, cách này mình tìm hiểu trên mạng có thể áp dụng cho win 8.

Bước 1. Giải nén file ISO của win 7 , win 8 bằng phần mềm giản nén .rar của máy tính.

Bước 2: Khởi động windows của bạn, khi màn hình máy tính sáng thì nhấn phím f8, sau đó sẽ đến màn hình cosole này, và chọn Repair Your Computer như hình trên, sau đó nhấn phím Enter, sau khi bấm enter thì ra màn hình chọn chế độ ngôn ngữ, chọn tiếng việt, và tiếp là bạn chọn next.

Bước 3: Đến bước này nó sẽ ra 1 màn hình yêu cầu bạn nhập tài khoản mà bạn đang quản trị , hãy nhập user va mật khẩu để đi tiếp.

Bước 4. Sau khi qua bước 3 thì sẽ ra 1 màn hình như thế này, bạn chọn Command Prompt.

Bước 5. Hiện ra màn hình như trên thì bạn nhập theo thứ tự các lệnh sau:

d:, nhấn Enter

cd win7, nhấn Enter

setup.exe, nhấn Enter.

Bước 6: Click vào Install Now.

Bước 7: sẽ hiện ra màn hình và chọn Accept, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 8: Hiện ra màn hình như trên để chúng ta phần vùng và chọn nơi cài đặt win 7, win 8, các bạn chọn phân vùng C sau đó chọn “Next”Quá trình cài đặt sẽ tự động chạy và cuối cùng bạn chỉ cần hoàn thiện một số thông tin khai báo thông thường là xong. Cách làm này áp dụng tương tự với khi bạn muốn thay đổi từ Windows 7 sang Windows 8.

Hết.