Biến hóa hệ điều hành để trở thành… Windows 8

“Khoác áo” Windows 8 cho Windows 7

Ngoài những hình nền có thể sử dụng ở trên, bạn cũng có thể khoác “tấm áo” mới lên Windows 7, với những màu sắc mới mẻ bằng bộ giao diện mang tên Windows 8 vNext.

Download miễn phí tại đây.

Sau khi download, kích hoạt file Windows-vNext.themepack để thay đổi giao diện cho Windows 7.

Đặc biệt, những hình nền trong bộ giao diện có sự xuất hiện của logo và câu khẩu hiệu được cho sẽ là logo và khẩu hiệu chính thức trong tương lai của Windows 8 và Microsoft.

“Khoác áo” Windows 8 cho Windows XP/Vista

Nếu đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, bạn vẫn có thể thay đổi “bộ mặt” của hệ điều hành để trở thành phiên bản mới hơn.

Đầu tiên, bạn download bộ giao diện Windows 8 dành cho XP/Vista miễn phí tại đây.

Sau đó, thực hiện theo các bước đã được Dân trí giới thiệu tại đây để biến hóa “lớp áo” của XP/Vista trở thành “lớp áo” mang phong cách mới.

Thay đổi màn hình đăng nhập

Từ những thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, nhiều người tin rằng hình ảnh đăng nhập của Windows 8 sẽ rất ngộ nghĩnh và thú vị


Hình ảnh được cho là hình nền của màn hình đăng nhập trên Windows 8

Nếu muốn sử dụng hình ảnh này làm nền cho màn hình đăng nhập, bạn có thể download file ảnh độ phân giải lớn tại đây.

Tiếp theo, bạn sử dụng cách thức đã được Dân trí giới thiệu tại đây để sử dụng hình ảnh trên hình nền cho màn hình đăng nhập của mình.

Cách thức có thể sử dụng được trên cả Windows XP/Vista/7.

Tính năng hiển thị hình đại diện ở khay hệ thống

Trong những hình ảnh bị rò rỉ của Windows 8, có hình ảnh cho thấy chức năng cho phép hiển thị ảnh đại diện ở góc dưới của khay taskbar trên Windows.

Taskbar UserTile là công cụ cho phép mang tính năng này đến với Windows 7.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file UserTile.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Ngay sau khi kích hoạt, một hình ảnh sẽ xuất hiện ở góc phải Windows, trên khay hệ thống.

Mặc định, phần mềm sẽ sử dụng hình ảnh sẵn có để hiển thị. Để thay đổi hình ảnh này, bạn copy 1 file ảnh bất kỳ, sao chép vào thư mục Resources trong thư mục của phần mềm. Sau đó, mở file config.ini, chỉnh sửa tên file mà bạn muốn sử dụng làm hình ảnh ở mục ‘Avatar path’.

Cuối cùng, lưu lại file ảnh, kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm trên khay hệ thống, chọn Close rồi kích hoạt lại phần mềm để thay đổi có thiết lập. Thay vì sử dụng hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng cả file video để hiển thị tại khay hệ thống.

Trong trường hợp muốn sử dụng hình ảnh người dùng mặc định của hệ thống làm ảnh hiển thị trên khay Taskbar, bạn chỉ đơn giản xóa (hoặc đổi tên) file config.ini có trong thư mục của phần mềm.

Bạn có thể kích chuột trái lên hình ảnh trên khay hệ thống để truy cập các chức năng như khóa máy tính, Log off, chuyển đổi người dùng, truy cập Control Panel của Windows…

Để trở lại ban đầu, bạn kích chuột phải vào hình ảnh trên khay Taskbar, chọn Close.

(Theo Dân Trí)