Bay bổng cùng “bong bóng”

Con người luôn muốn vươn tới bầu trời cao để thỏa mãn ham muốn chinh phục tự nhiên hay đôi lúc là để gửi gắm những ước mơ lãng mạn. 

Những quả bóng được gắn các thông điệp của trẻ em Palestine được thả lên trời trong dịp kỷ niệm 20 năm Công ước quốc tế về Quyền Trẻ em. Các em nhỏ sống ở khu Bờ Tây đang phải chịu cảnh cực khổ về vật chất và tinh thần cũng như luôn bị đe dọa về tính mạng. Những quả bóng như thế này mang theo niềm hy vọng của các em. 
Những quả khinh khí cầu kiểu truyền thống bay trên vùng cố đô Bagan của Myanmar. Bagan là một thành phố Phật giáo và từng là nơi các vị vua Miến Điện đặt kinh đô. Dù vẫn là địa điểm khảo cổ chính của đất nước và thu hút nhiều khách du lịch nhưng Bagan không được công nhận là di sản thế giới, chủ yếu vì chính phủ Myanmar không biết cách gìn giữ các giá trị cổ xưa khi xây quá nhiều công trình hiện đại tại đây. 
Hai sinh viên học viện MIT ở Mỹ đã thả một quả bóng bay mang theo máy ảnh và một thiết bị định vị toàn cầu lên bầu trời vào tháng 9 năm 2009. Quả bóng của họ đã bay tới độ cao khoảng 30.000m và ghi lại rất nhiều hình ảnh đẹp trên quãng đường đó.
Một cậu bé 14 tuổi đang cầm chùm bóng bay chờ khách mua ở vùng ngoại ô Islamabad, Pakistan. Những quả bóng đầy màu sắc là sự tương phản lớn với khung cảnh tàn tạ xung quanh.
Thành phố Sao Paulo, Brazil như được phủ kín trời bởi những quả bóng được thả cuối năm 2009. Các quả bóng này được làm từ vật liệu có thể phân hủy để không tạo ra các áp lực với môi trường.
Chiếc khinh khí cầu với hình đầu nhân vật vật Darth Vader trong loạt phim Star Wars xuất hiện tại một lễ hội khinh khí cầu ở Malaysia đầu năm nay. Phong trào chế tạo khinh khí cầu với các hình dáng lạ đang rất phổ biến trên thế giới.
Đây là Bullet 58, chiếc tàu bay theo dạng bơm hơi lớn nhất thế giới. Trong ảnh, nó đang được đậu ở bang Alabama, Mỹ nhằm kiểm tra chất lượng. Chiếc tàu bay được chế tạo để tham gia các nhiệm vụ của NASA về điều tra chất lượng đất đai cũng như dùng trong mục đích quân sự, an ninh và cứu hộ. Chiếc tàu bay có khả năng mang vật nặng 1 tấn lên độ cao khoảng hơn 6.000m.
Một người theo đạo Do Thái chính thống buộc bóng bay vào tóc và đi trên các con đường ở Jerasalem trong dịp kỷ niệm lễ Purim. Đó là dịp người Do Thái tưởng nhớ tới việc họ được cứu rỗi khỏi mối đe dọa từ người Ba Tư, những điều đã được mô tả trong Kinh thánh.
Các quả khinh khí cầu bay lên trong ánh bình minh nước Anh trong dịp lễ hội khinh khí cầu. Những người yêu thích khí cầu rất trân trọng những khoảnh khắc được bay bổng giữa trời đất và nhắm nhìn thiên nhiên như thế này.
Chiếc khí cầu kỳ lạ này là một thiết bị của NASA. Trong khi chuẩn bị bay lên thực hiện nhiệm vụ hồi tháng 4, nó đã bị vỡ và khiến hàng triệu USD “đi đời”. Quả khinh khí cầu dạng này có kích cỡ ngang với một sân bóng khi được bơm căng và có thể bay cao tới 40km để đo lượng tại X cũng như tia Gamma do các ngôi sao và thiên hà xa xôi phát ra. Chúng cũng có thể hạ xuống điểm phóng để tái sử dụng trong các lần tiếp theo.
Các Phật tử tại Indonesia đang thả đèn trời trong lễ Phật đản (kỷ niệm ngày sinh nhật của đức Phật). Lễ Phật đản diễn ra vào ngày rằm tháng 4 Âm lịch và là dịp để tôn vinh giá trị đạo đức, văn hóa cũng như tư tưởng hòa bình của đức Phật.
Một phụ nữ Palestine với chùm bóng trên tay đang cùng các nhà hoạt động vì hòa bình người nước ngoài vượt qua chốt chặn của Israel tại khu tái định cư Givat Zeev trong đợt kỷ niệm ngày Nakba. Đó là ngày nhà nước Do Thái được thành lập và cũng là ngày người Palestine vùng lên chống trả.
Khinh khí cầu bay trên khu vực khảo cổ Teotihuacan ở Mexico. Khu vực này nổi tiếng với kim tự tháp mặt trời được xây dựng từ thời tiền Aztec, khoảng năm 100 sau Công nguyên.
Một bé gái người Palestine đang chơi đùa với quả bóng bay trong ngõ nhỏ ở Jerusalem. Màu xanh của quả bóng tương phản hoàn toàn với khung cảnh tồi tàn xung quanh cũng như tương phản với chính cuộc sống của người Palestine