77 % đàn ông VN uống rượu ancol bia, đứng đầu thế giới

77 % đấng mày râu VN uống rượu cồn bia, đứng nhất thế giới

Ngoài vài điều hại dễ nhìn thấy ngay lập tức sau khi uống như nhức đầu, mữa, mỏi mệt, lú lẫn, chất ancol trong rượu cồn bia còn gây nên đến nhiều cơ quan trong bản thân, để lại nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe và ngay cả là tính mạng.

Sắp đến tết cũng là nhân dịp tổng kết và rượu cồn bia vào mùa… Trước khi đồng ý đến các cuộc hẹn, mong nhiều bạn hãy lưu tâm vài tác động của rượu ancol bia so với một số cơ quan và chức năng trong con người:

1. Rượu ancol bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu cồn có thể ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh đẻ của quý ông, nó gây nên xáo trộn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu làm giảm cơn nồng testosterol, gây nên suy giảm khả năng tình dục, gây độc so với tinh hoàn, do vậy làm tổn hại tinh trùng hay làm cho chúng nó không “chạy” đến trứng được, nên ảnh hưởng đến tố chất sinh đẻ.
Uống rượu cũng làm giảm tố chất sinh đẻ của nữ giới, dù là uống phần bé rượu cồn, cho dù các nhà y học chưa rõ nguyên nhân vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rươu hiệu quả
Uống lượng lớn rượu cồn kéo dài cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc khiến cho dừng rụng trứng. Một số đàn bà uống lượng nhiều rượu ancol khi có thai cũng dễ bị sảy hơn.


2. Tăng khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu cồn Anh Quốc, thì có bằng cớ thật cho thấy rượu cồn làm cho lên khả năng bị các loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi những người ngạc nhiên về mối liên hệ giữa ancol và ung thư vú. Nhưng đã có bằng cớ rất chắc chắn phân tích mối liên hệ này. Chỉ uống một chai rượu ancol hằng tuần cũng tăng lên khả năng mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
Những đồ uống có ancol như rượu cồn, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra nguyên tố độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm tổn thương ADN của tế bào, vì vậy khiến cho tăng thêm khả năng mắc ung thư.
Cồn cũng có kết hợp với nhiều tác nhân gây nên ung thư khác, ví dụ vài nguyên tố độc trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể không có lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu ancol bia nhiều có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Một số người uống rượu ancol thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến năng lực gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu ancol hình thành một số sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, một loại hư hại gan phát triển, không thể đảo ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hết khả năng gan. Người bệnh xơ gan cũng bị một số triệu chứng nguy hại đến sống còn khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
1/3 số con người có bộ phận di truyền mang đến xơ gan. Cơ chế chăn chắn của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

4. Kích thích lão hóa da

Một số đồ uống có cồn cũng có thể gây ảnh hưởng đến mặt ngoài của nhiều bạn. Khi ngừng uống chắc chắn bạn sẽ trông xinh hơn.
Rượi cồn gây ra lợi tiểu, do đó khiến con người, cũng như làn da bị mất nước. Điều này có ảnh hưởng ngay lập tức và kéo dài đối với làn da và tóc.
Mất nước khiến làn da khô và tóc xơ dễ gãy, đồng thời uống quá nhiều rượu cồn làm yếu sắt trong cơ thể, làm làn da các bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do ancol khiến cạn kiệt vitamin C và vitamin A của bản thân, vì vậy da cũng yếu bình phục trước vài tác nhân thoái hóa của môi trường như tia nắng và những chất ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có ancol cũng làm nước da mỏng hơn, do vậy khi xem gần sẽ dễ thấy nhiều mạch máu dưới làn da.

5. Ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh

Lúc cảm thấy buồn, một số người thường hay tìm tới rượu cồn để giải tỏa, có thể nhất thời rượu ancol giúp nhiều bạn quên đi nỗi buồn, nhưng phút chót nó càng làm bạn đau đầu thêm. Người ta uống rượu vì buồn, nhưng càng uống lại càng thêm buồn chán, vài người không thoát khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu ancol mà không thoát ra được.
Uống rượu thường xuyên có liên quan với trầm cảm, lo âu và các vấn đề thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu ancol.
Cồn có ảnh hưởng đến những
bộ phận trong bản thân, đương nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự thay đổi này không như say xong rồi quay lại như bình thường, chúng là không thể trái lại.
Ancol ảnh hưởng đến nhiều chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở thành lo âu, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong những nguyên do gây tử vong hàng đầu hiện nay.
Cồn là tinh chất độc hại và có tác động trực tiếp đến cơ tim. Do vậy khi 1 người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Dần dần, các tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim yếu và không đủ tố chất đẩy máu đi nuôi con người.
Tồi tệ hơn, bạn có thể mắc phải suy yếu tim, biểu hiện khó thở, kiệt quệ, rối loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim nhiều bạn có năng lực tự động sửa chữa và bù trừ hay, lưu ý nếu uống rượu ancol thường xuyên, thì chính bản thân các bạn đang làm tàn phá trái tim mình.
Tùy thuộc và cơ địa của từng người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu mỗi tuần với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần đối với nam giới sẽ gây nên thiệt hại cơ tim
Các cuộc chè chén say sưa cũng khiến tăng khả năng cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là yếu tố nguy cơ cao của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu ancol cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ, do vậy càng làm tăng huyết áp. Vài người uống lượng lớn rượu cồn bia cũng thường có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc phải bệnh tim mạch.

7. Tăng cao hiểm họa bị bệnh thận

Thường xuyên uống nhiều rượu ancol làm tăng cao hiểm họa mắc phải thận cao lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và đào thải chất độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy giảm khả năng
làm cơ quan này của thận.
Cùng lúc uống lượng lớn rượu khiến tăng cao huyết áp, 1 nguyên căn thông thường của căn bệnh thận.
Chỉ cần có 1 lần quá chén cũng có thể gây nên suy thoái thận cấp, 1 tình trạng chức năng thận mất đi đột ngột, vì phần ancol trong máu tăng lên quá nhanh. Chức năng thận có thể bình phục các cũng có thể để lại thương tích mãi mãi.

8. Viêm tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non giúp con người đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi tới ruột vài enzyme này mới được hoạt hóa làm chức năng của mình.
Tuy nhiên khi uống rượu bia, ancol làm hỗn loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và làm chức năng ngay trong lúc còn ở trong tụy, cho nên gây ra ung thư tụy.
Các hội chứng viêm tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, tiêu chảy, sốt.
Một người có thể bị viêm tụy cấp (sau bữa rượu ancol và có triệu chứng nói trên), hoặc hư tuy mãn, tức là tụy bị phá hủy dần dần, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Loãng xương

Uống rượu ancol liên tục gây ra thưa xương, khiến xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, song cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong cơ thể luôn diễn ra quá trình tàn phá xương và mới tạo xương, có sự ngang nhau nhất định giữa 2 quá trình này. Ancol trong rượu bia ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình làm lại xương, ức chế sự tân tạo, do vậy làm cán cân nghiêng về bên tàn phá xương.
Uống rượu cũng là 1 trong các nhân tố được sử dụng để đánh giá rủi ro gãy xương.
Vả lại, nhiều người thường uống rượu ancol cũng hay bị sai lệch trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hoặc ăn nhiều các loại đồ ăn hợp ý), vì vậy đóng góp khiến xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  thuốc cai rượu hiệu quả
             

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *